Tiếng Việt English

List Các Trò Team Building Trong Nhà Hay Xuất Sắc

Tháng 6, tháng đầu tiên của một kỳ nghỉ hè dài, đây cũng là thời điểm nhiều công ty tiến hành tổ chức cho nhân viên của mình đi chơi, du lịch team building sau khoảng thời gian làm việc mệt mỏi và đầy áp lực. Tuy nhiên, thời tiết tháng 6 lại không chiều lòng người như thế, đây là khoảng thời gian thời tiết có khá nhiều biến động, điển hình là việc các cơn mưa bất chợt hay thậm chí là dông bão. Những kế hoạch team building có thể bị bỏ xó nếu điều kiện thời tiết không ủng hộ. Tuy nhiên liệu có phải vì thế mà ta phải bỏ qua những trò chơi gắn kết tập thể đầy ý nghĩa?
Đừng lo lắng, bên cạnh những trò team building ngoài trời thì các trò teambuilding trong nhà cũng không hề kém phần thú vị đâu. Bạn sẽ không phải đi đâu mà vẫn có thể có những phút giây thư giãn thoải mái cùng bạn bè và đồng nghiệp. Cùng Halong Cruise Center khám phá list những trò team building trong nhà cực hay trong bài viết này nhé:
 

Top 8 Trò team building hay và hấp dẫn nhất

Khi các hoạt động team building ngày càng trở nên phổ biến, hàng loạt những trò chơi ra đời với nhiều ý tưởng vô cùng sáng tạo và thú vị. Trong phần này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 13 trò team building trong nhà hay, hấp dẫn và dễ chuẩn bị nhất, cùng theo dõi nhé:

Tam sao thất bản (Ver 1)

Tam sao thất bản ver 1 là bản tam sao thất bản sử dụng âm thanh. Cụ thể những người chơi sẽ được cung cấp tai nghe đã bật nhạc ở âm lượng lớn sao cho người đeo không nghe thấy âm thanh từ bên ngoài.
Người đầu tiên sẽ đọc một câu thành ngữ hoặc một từ. Người chơi tiếp theo sẽ nhìn khuôn miệng của người đầu tiên để đoán xem họ nói gì sau đó truyền đạt lại với người chơi tiếp theo. Tùy vào số người mỗi đội sẽ có lượng thành viên khác nhau. Kết quả sẽ là đáp án mà người cuối cùng nhìn thấy được. Người cuối cùng sau khi nhìn thấy sẽ đọc đáp án của mình. Đáp án của đội chơi nào giống với bản gốc nhất sẽ là đội chiến thắng.

Tam sao thất bản (Ver 2)

Tam sao thất bản ver 2 cũng là việc sao chép lại qua suy nghĩ của người chơi nhưng đạo cụ của trò này có phần thay đổi. Cụ thể như sau:
Một người sẽ được bốc thăm làm người quản trò. Người quản trò sẽ sử dụng các vật liệu như giấy, bút lông, que kem,... để tạo ra một tác phẩm sau đó giấu tác phẩm này đi.
Người chơi sẽ được chia thành các đội, mỗi đội sẽ được phát những vật dụng mà người quản trò sử dụng để tạo ra tác phẩm. Sau đó người quản trò sẽ mô tả về tác phẩm của mình cũng như quá trình thực hiện nó. Nhiệm vụ của các đội chơi là dựng lại nguyên bản tác phẩm theo lời mô tả (Chú ý mỗi đội phàm làm riêng, không cho đối thủ nhìn thấy tác phẩm của mình)
Sau khi hoàn tất, người quản trò sẽ mang tác phẩm gốc ra, theo ý kiến của các khán giả, đội nào có tác phẩm giống bản gốc hơn sẽ giảnh chiến thắng.

Kim tự tháp ly


Kim tự tháp ly là một trò team building trong nhà khá thú vị, trò chơi này rèn luyện tính nhẫn nại, sự khéo léo cũng như tinh thần tập thể khá tốt.
Cụ thể, người chơi sẽ được chia thành các đội, mỗi đội tối thiểu 3 thành viên. Được phát cho 10 chiếc cốc và mỗi người một bộ dây cước lồng vào ly.
Việc của người chơi là sử dụng dây cước để lồng bên ngoài của cốc, dùng tay kéo để dây cước xiết chặt vào cốc, di chuyển dây cước để đưa cốc xếp chồng lên nhau thành hình kim tự tháp. Trong quá trình chồng ly lên nhau người chơi không được đụng vào ly bằng cất cứ bộ phận nào của cơ thể kể cả khi ly bị rơi.
Đội nào xây kim tự tháp nhanh nhất sẽ là đội giành chiến thắng.

Xây ngôi nhà nhỏ

Với trò chơi này, người chơi sẽ được chia thành các đội gồm từ 3-5 thành viên, mỗi đội sẽ được phát cho 10 tờ giấy, băng keo và bút chì.
Dựa vào công cụ được cung cấp, mỗi đội sẽ phải tạo ra một ngôi nhà. Mỗi bộ phận trong nhà được tạo ra bởi thành viên nào sẽ được ghi tên. Sau khi hoàn thành, mỗi đội sẽ cử người trình bày tác phẩm của mình. Phân định thắng thua dựa vào cường độ vỗ tay của tất cả thành viên

Tâm thư

Với trò chơi này, mỗi thành viên sẽ được phát 1 bì thư, 15 mảnh giấy và 1 cây bút, người chơi viết tên của mình lên bì thư và chuyền nó cho bạn ngồi bên phải. Sau khi nhận được bì thư, mỗi thành viên sẽ viết một đặc điểm mà mình ngưỡng mộ về bạn có tên trên bì thư vào một mẩu giấy, ghi tên mình bên dưới và bỏ vào trong bì thư.
Bì thư sẽ tiếp tục được chuyền đi cho đến khi mỗi thành viên đều viết nhận xét của mình về tất cả những thành viên còn lại. Chiếc bì thư cuối cùng sẽ được chuyền về cho người quản trò.
Người quản trò sẽ chọn một bì thư và đọc lời nhậ xét về chủi nhân của bì thư nhưng không đọc tên ngươi viết nhận xét. Chủ nhân bì thư sẽ cố gắng đoán xem ai là người đã viết nó, nếu đoán đúng sẽ được nhận 1 điểm cho mỗi nhận xét. Tiếp tục quá trình này đến khi đọc hết lời nhận xét trong tất cả các bì thư, thành viên nào có số điểm cao nhất sẽ chiến thắng.

Tháp bài

Tháp bài là một trong những trò chơi team building trong nhà kinh điển có mặt trong hầu hết các cuộc chơi nhưng chưa bao giờ trở nên nhàm chán. Với tháp bài, người chơi sẽ được chia thành các đội gồm từ 2-4 thành viên, mỗi đội được phát cho một bộ bài.
Bằng vào sự khéo léo và khả năng phối hợp của mình sẽ dùng bài để xây lên một ngọn tháp cao nhất có thể trong khoảng thời gian từ 5-10 phút tùy quy định.
Kết thúc trò chơi, đội xây tháp cao nhất sẽ chiến thắng.

Truyền dây chun

Truyền dây chun là một trò chơi trong nhà khá hay, thích hợp để rèn luyện tinh thần đồng đội và khả năng khéo léo. Cụ thể, với trò chơi này, mỗi người chơi sẽ được phát cho một chiếc ống hút, người chơi đầu tiên dùng dây chun tròng vào ống hút của người chơi tiếp theo (ống hút được người tiếp theo giữ bằng miệng). Tiếp đó người chơi thứ 2 dùng miệng giữ ống hút đã tròng dây chun bằng mọi cách tròng dây vào ống hút của người kế tiếp. Tiếp tục chuyền đến người cuối cùng. Người cuối cùng sẽ đưa dây chun vào một cây cột có sẵn.
Cứ mỗi một chiếc dây chun được đưa thành công đội chơi sẽ được cộng 1 đểm. Dây chun bị rơi giữa đường không được dùng tiếp mà cần bắt đầu lại từ đầu. Kết thúc trò chơi, đội nào có nhiều dây chun nhất sẽ là đội chiến thắng.

Tôi đã nhìn đúng

Tôi đã nhìn đúng chia người chơi thành nhiều nhóm, mỗi nhóm sẽ cử ra 1 người để chọn xem một bức tranh hoặc tác phẩm điều khắc, họ có 10 giây để nhìn sau đó mô tả lại những gì mình nhìn cho thành viên còn lại trong nhóm.
Dựa vào những thông tin mô tả, các thành viên còn lại sẽ tạo lại tác phẩm một cách chính xác nhất bằng cách vẽ, nặn đất sét.
Kết thúc trò chơi, đội nào có thành quả cuối cùng giống tác phẩm gốc nhất sẽ chiến thắng.
 

Uống nước lật cốc

Trò chơi này đòi hỏi sự khéo léo của người chơi đồng thời dễ dàng tạo được không khí vui nhộn, gắn kết cho tập thể. Cụ thể, người chơi sẽ được chia thành các đội từ 3-6 thành viên. Mỗi đội sẽ được chia một số cốc đã rót nước được xếp trên một mặt bàn phẳng (số cốc bằng số thành viên). Nhiệm vụ của người chơi là sẽ uống hết nước trong cốc sau đó bằng 1 tay tác độc vào phần đáy cốc sao cho cốc có thể lật úp lại được, làm lần lượt từng người một, mỗi chiếc cốc lật úp đội chơi sẽ được cộng 1 điểm.
Kết thúc trò chơi, đội nhiều điểm nhất là đội chiến thắng. 

Bóng cốc

Với trò chơi này, ta sẽ có một mặt bàn với các chướng ngại vật để tạo thành đường đi zic zac cùng 2 chiếc cốc giấy rỗng được đặt trên mặt bàn. Người chơi sẽ được phát cho một quả bóng bay và thổi phồng nó, dùng hơi chứa trong quả bóng thổi phồng để thổi chiếc cốc đi đúng hướng, vượt qua các chướng ngại vật để về đích.
Mỗi đội sẽ được chia 3 cốc, đội nào thổi hết 3 cốc về đích đầu tiên sẽ là đội chiến thắng.

Rơi vào vị trí

Với trò chơi này, ra sẽ có một chiếc cốc đường úp và cố định bằng băng keo ở dưới mặt đất. Người chơi sẽ phải đứng thẳng và đặt tay ở một độ cao nhất định sau đó thả cốc sao cho chiếc cốc vừa thả úp đúng trên chiếc cốc đã được cố định. Các thành viên trong một đội chơi luân phiên nhau. Sau 10 phút, đội nào chống được nhiều cốc nhất đội đõ sẽ chiến thắng.

Một số kinh nghiệm khi chơi team building trong nhà

Bên cạnh các trò chơi thì để một team building thành công, người tổ chức cũng cần chú ý nhiều yếu tố từ việc lên ý tưởng đến các mục tiêu mà team building hướng đến. Dưới đây là một số kinh nghiệm chơi team building trong nhà bạn nên biết:
 
  • Các trò chơi team building cần giúp các thành viên xây dựng sự tin tưởng với nhau. Đây là tiền đề để xây dựng các mối quan hệ tôn trọng, điều cần thiết ở bất kỳ doanh nghiệp nào.
  • Sự tương tác: Các trò chơi cần có sự tương tác giữa người chơi với nhau, vì thế khi xây dựng danh sách trò, hãy đảm bảo có những hoạt động để các thành viên có thể nhiệt tình đóng góp tài năng độc đáo của họ, đòi hỏi tất cả các thành viên đều phải tham gia và ai cũng có nhiệm vụ của mình
  • Các trò chơi team building cần khiến các thành viên hiểu được mình cần phải phấn đấu để đạt được mục tiêu chung ngay cả khi nó phù phiếm.
Trên đây là một số chú ý khi tổ chức team building cũng như các trò team building trong nhà hay mà Halong Cruise Center muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin trong bài viết này là hữu ích. Chúc bạn một chuyến đi vui vẻ, thú vị!