Tiếng Việt English

Cách sử dụng bản đồ du lịch KHÔNG CẦN 3G

Để hiểu rõ về một địa điểm du lịch cũng như cung đường, cách đi phượt ngay trong lần đến đầu tiên, cách duy nhất mà bạn có thể làm là sử dụng bản đồ du lịch. Tuy nhiên, việc mua bản đồ giấy thường khá cồng kềnh và mất công mang theo, đồng thời cũng tốn khá nhiều chi phí nếu mua với số lượng lớn. Trong trường hợp này, bản đồ ngoại tuyến sẽ là một giải pháp tuyệt vời dành cho bạn. Sử dụng bản đồ ngoại tuyến không chỉ giúp bạn nắm được cung đường chi tiết mà còn xác định được vị trí hiện tại bạn đang ở cũng như cung đường đang di chuyển. Đặc biệt cách sử dụng bản đồ du lịch này KHÔNG HỀ TIÊU TỐN 3G, rất thích hợp cho những trường hợp chiếc smartphone của bạn sắp cạn pin hoặc tài khoản không đủ, cùng theo dõi nhé:

Cách sử dụng bản đồ du lịch
Cách sử dụng bản đồ du lịch

Cách sử dụng bản đồ du lịch không cần 3G

Hầu hết mọi người hiện nay khi sử dụng Google Maps đều chỉ để ý đến tính năng tìm kiếm và định vị trực tuyến của nó mà không hề biết google còn cung cấp tới bạn nhiều tiện ích hơn thế nữa, một trong số đó chính là bản đồ ngoại tuyến. Bản đồ ngoại tuyến của Google được cung cấp kèm theo App online và cho phép người dùng tải về mà không mất thêm bất kỳ một khoản phí nào, cụ thể như sau:

Cài đặt bản đồ du lịch ngoại tuyến

Bản đồ ngoại tuyến thường chỉ áp dụng cho từng khu vực, vì vậy, bạn không thể một lần tải được bản đồ cả thế giới mà cần tải tùy theo địa điểm mình đến cũng như những vị trí có thể di chuyển qua. Cụ thể, để tải bản đồ du lịch ngoại tuyến ta làm nhưu sau:

Sử dụng bản đồ ngoại tuyến
Sử dụng bản đồ ngoại tuyến

 

 • Bước 1: Cập nhật phiên bản Google Maps mới nhất
 • Bước 2: Xác định khu vực bạn sẽ đi du lịch cũng như cung đường di chuyển từ địa điểm của bạn đến vị trí đó\
 • Bước 3: Khởi động Google Maps từ màn hình chờ
 • Bước 4: Nhấp vào biểu tượng mở rộng menu (Biểu tượng 3 dấu gạch nằm ở phía trên bên trái màn hình)
 • Bước 5: Nhấp vào "Bản đồ ngoại tuyến"
 • Bước 6: Nhấp vào chọn bản đồ riêng của bạn
 • Bước 7: Chọn khu vực bản đồ bạn cần (dựa trên bước 2) và nhấn vào tải xuống để tải xuống bản đồ vừa chọn
 • Bước 8: Và giờ bạn chỉ cần chờ bản đồ tải xong là có thể sẵn sàng cho một chuyến du lịch tự túc rồi đấy

Đặc biệt, bản đồ sẽ tự động tải về những cập nhật mới nhất cho phần bản đồ mà bạn đã chọn tải trước đó nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm là tuyến được mình đi luôn có những thông tin mới, không sợ bị sai đường.

Cách sử dụng bản đồ du lịch ngoại tuyến

Để sử dụng bản đồ đã tải xuống, bạn chỉ cần nhấp vào tên bản đồ trong Bản đồ ngoại tuyến và nhấn tiếp vào hình thu nhỏ của nó, bạn sẽ có thể dễ dàng sử dụng bản đồ mà không mất thêm bất kỳ chi phí mạng hay 3G nào. Đặc biệt, bản đồ này cũng hoàn toàn có thể thu phóng tự nhiên như bản đồ gmap thường nên bạn có thể dễ dàng trong việc xem và chọn tuyến đường nhất.

Hướng dẫn sử dụng bản đồ du lịch giấy

 

Sử dụng bản đồ du lịch giấy
Sử dụng bản đồ du lịch giấy


Có thể nói bản đồ online rất tiện lợi, tuy nhiên, tại nhiều điểm du lịch đông đúc thì việc sử dụng bản đồ online thường không quá đầy đủ. Trong trường hợp này, sử dụng bản đồ giấy khá tiện ích, chúng thường được bán hoặc phát tại cổng của các khu du lịch, giúp du khách dễ dàng xác định được những địa điểm mục tiêu mà mình muốn đến.
Với cách sử dụng bản đồ du lịch giấy, bạn cần làm như sau:

 • Bước 1: Xác định vị trí của bạn trên bản đồ bằng cách xác định mốc mà bạn có thể thấy với vị trí của các mốc đó trên bản đồ.
 • Bước 2: Xác định hướng đi cũng như dự đoán các chuyển động tiếp theo bằng cách dựa trên các vị trí đánh dầu trên bản đồ.
 • Bước 3: Dựa trên tuyến đường vạch sẵn trên bản đồ, di chuyển đến địa điểm mà bạn muốn đến.

Trên đây là cách sử dụng bản đồ du lịch KHÔNG CẦN 3G mà halongcruisecenter muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng thông tin này là hữu ích. Chúc bạn một chuyến du lịch thuận lợi, vui vẻ!