Tiếng Việt English

Bỏ túi 9 cách tạo dáng chụp ảnh du lịch "kinh điển" hot nhất 2020

Bỏ túi 9 cách tạo dáng chụp ảnh du lịch "kinh điển 2020" sẽ giúp bạn có được một chuyến du lịch với những tấm hình đẹp để đời. Đặc biệt, 9 Cách tạo dáng chụp hình vô cùng tự nhiên dưới đây dùng được kể cả khi bạn đi du lịch biển hay lên núi cao.
 
Cách tạo dáng chụp ảnh khi đi du lịch
Cách tạo dáng chụp ảnh khi đi du lịch

Bạn sẽ thấy cực ngạc nhiên với những hiệu ứng mà nó mang lại đấy, cùng halongcruisecenter học 9 cách tạo dáng chụp ảnh "chất hơn nước cất" này nhé:

Cách 1: Tạo dáng chụp ảnh cười nói tự nhiên

Ai lại chụp ảnh mà không nhìn ống kính? Thật vậy chăng? Chẳng có quy luật nào bắt bạn khi chụp hình phải nhìn vào ống kính cả. Hãy cứ tự nhiên, cứ trò chuyện mà không cần nhìn vào ống kính máy ảnh, bạn sẽ có một tấm hình đẹp đến khác biệt.
 
Nói chuyện tự nhiên là một cách tạo dáng chụp ảnh đẹp nhất
Nói chuyện tự nhiên là một cách tạo dáng chụp ảnh du lịch đẹp nhất

Đơn giản bạn có thể thấy, hầu hết các bức hình đẹp đều là các bức hình chụp bắt khoảnh khắc, đó là khi nhân vật trong bức hình sinh động nhất, tự nhiên nhất và tương tác nhất.
 
Tạo dáng chụp ảnh tự nhiên
Tạo dáng chụp ảnh tự nhiên

Chính vì thế, hãy tự tin cười nói cùng bạn bè khi chụp ảnh, halongcruisecenter cam đoan bạn sẽ có một bức hình đẹp bất ngờ đấy.

Cách 2: Tạo dáng Dab kinh điển

Được bắt nguồn từ một điệu nhảy mà ở đó, người nhảy thực hiện đồng thời việc cúi đầu xuống và giơ khuỷu tay lên, ban đầu Dab chỉ phổ biến trong cộng đồng underground thiên về hip-ho-, rap và văn hóa đường phố nhưng xu hướng này ngày càng được lan rộng và phổ biến trên toàn thế giới.
 
Tạo dáng Dab trên đỉnh núi cao
Cách tạo dáng chụp ảnh khi đi du lịch - Tạo dáng Dab trên đỉnh núi cao

Dab xứng đáng là một trong những kiểu chụp hình kinh điển, Dab có thể thực hiện được bởi 1 người, 2 người hoặc một nhóm bạn và được rất nhiều các nghệ sĩ nổi tiếng trên thế giới ưa thích.
 
Tạo dáng Dab một mình
Tạo dáng Dab một mình

Việc chụp hình nhóm với dáng Dab thể hiện được sự đoàn kết, thân thiết giữa các thành viên. Đặc biệt, việc thực hiện dáng dab vô cùng đơn giản, dù bạn chưa hề chụp ảnh bao giờ hay là "trùm mặt đơ" bạn cũng có thể dễ dàng thực hiện thành công cách tạo dáng này.
 
Chụp ảnh dáng Dab kinh điển 2018
Chụp ảnh dáng Dab kinh điển 2020

Chú ý: Dáng Dab quan trọng ở sự đồng nhất mà khác biệt, vì, để bức hình hoàn hảo nhất, hãy chắc chắn các bạn khác nhau về chiều cao hoặc góc tay. 

Cách 3: Chụp hình sống ảo với dáng "quay lưng"

 
Chụp ảnh tạo dáng quay lưng
Muôn kiểu dạo dáng khi đi biển - Chụp ảnh tạo dáng quay lưng

Với một số bức hình, nhất là những hình ảnh chụp cùng thiên nhiên hùng vĩ như núi cao hay bình minh trên biển, để tạo chiều sâu và tâm trạng cho bức ảnh, bạn cần ... "quay lưng"
 
Chụp hình bóng lưng trên nền cảnh núi non hùng vĩ
Chụp hình bóng lưng trên nền cảnh núi non hùng vĩ

Những bức hình "quay lưng" thường là giải pháp khá tốt khi bạn muốn chụp một cảnh đẹp mà không biết cách biểu cảm làm sao cho bản thân hòa hợp với cảnh. Bạn chỉ cần quay lưng và tỏ vè "so deep" là được.
Một chú ý khi chụp kiểu hình này: Nếu bạn chụp ảnh bóng lưng một nhóm người, nên chắc chắn mỗi người đều có những đặc điểm khác nhau để tạo nên sự khác biệt khi chụp ảnh.
Một biến tướng của chụp hình quay lưng là chụp bóng lưng. Chụp bóng lưng sẽ rất đẹp nếu bạn có một phông nền như ý, kiểu như hoàng hôn hoặc bình minh trên biển chẳng hạn.

Cách 4: Chụp chân

Chụp hình giày và chân đang là trào lưu được ưa chuộng
Chụp hình giày và chân đang là trào lưu được ưa chuộng

Đúng vậy, bạn không nhìn nhầm đâu, cách chụp ảnh đi du lịch thứ 4 mà halongcruisecenter muốn chia sẻ đến các bạn chính là chụp "chân". Chụp chân là một kiểu chụp ảnh nhóm khá đẹp và sáng tạo, tuy nhan sắc không được lên hình nhưng bạn sẽ thu được những bức ảnh với những nét rất riêng.
 
Cách chụp hình khi đu du lịch - Chụp "bàn chân"
Cách chụp hình khi đu du lịch - Chụp "bàn chân"

Đặc biệt chụp chân cực thích hợp cho những bạn đi du lịch thiên nhiên. Trong khung cảnh núi rừng hùng vĩ, mây trời tuyệt đẹp thì những bức hình chụp chân của bạn sẽ càng trở nên độc đáo hơn đấy.

Cách 5: Cách tạo dáng chụp ảnh mỗi người một nơi

Đây là một cách chụp ảnh du lịch khá mới và thích hợp cho những shoot hình chụp nhiều người. Với cách chụp này, yêu cầu duy nhất cho bạn là cảnh đủ đẹp, đồ đủ cool và ai tạo dáng người ấy là chắc chắn bạn sẽ có ngay những bức hình lung linh chẳng kém tạp chí thời trang.
 
Cách chụp ảnh đẹp khi đi du lịch biển - Chụp riêng lẻ, mỗi người 1 nơi
Cách chụp ảnh đẹp khi đi du lịch biển - Chụp riêng lẻ, mỗi người 1 nơi


Cách tạo dáng chụp ảnh chất
Cách tạo dáng chụp ảnh chất


Đứng riêng lẻ - Kiểu tạo dáng chụp ảnh ngoài trời
Đứng riêng lẻ - Kiểu tạo dáng chụp ảnh ngoài trời

 

Cách 6: Cách tạo dáng nghịch ngợm

Tạo dáng nghịch ngợm để chụp ảnh khi đi du lịch cũng là một trong những trào lưu chụp hình đang hot trong thời gian trở lại đây. Cách tạo dáng chụp ảnh này có ứng dụng khá đa dạng, từ chụp hình cho 1 người, 2 người hoặc một nhóm bạn.


Tạo kiểu khó đỡ là cách chụp hình khi đi du lịch đang hot hiện nay.


Cách chụp hình khi đi du lịch – Làm gì cũng được, miễn là cùng nhau

Khi những bức hình với các dáng đứng quen thuộc giờ đây đã trở nên quá nhàm chán thì bạn có thể thử khuấy động không khí bởi những cách tạo dáng bá đạo và khó đỡ hơn như đá chân, nhảy, nhún hay thậm chí là ... múa hay những dáng đứng "bá đạo" hơn. Chắc hẳn kết quả đem lại sẽ khiến bạn ngạc nhiên đấy.

Cách 7: Chụp hình với đồ ton-sur-ton

Một trong những cách chụp hình đơn giản mà đẹp chính là mặc đồ ton-sur-ton. Với cách chụp này, bạn sẽ chẳng phải tạo dáng gì nhiều, chỉ cần mặc đồ ton-sur-ton là mọi thứ trong bức hình sẽ "tự nhiên đẹp".
 
Cách chụp ảnh đẹp khi đi biển - mặc ton-sur-ton
Cách chụp ảnh đẹp khi đi biển - mặc ton-sur-ton

Mặc đồ Ton-sur-ton - Cách chụp hình đẹp khi đi du lịch
Mặc đồ Ton-sur-ton - Cách chụp hình đẹp khi đi du lịch

Chú ý: Cách chụp hình ton-sur-ton chỉ có tác dụng khi bạn chụp với một nhóm bạn

Cách 8: Chụp ảnh giơ hai tay lên trời

Giơ hai tay lên trời là một trong những cách tạo dáng chụp ảnh du lịch "không bao giờ lỗi mốt" mà bạn có thể thử. Với cách chụp này bạn nên chụp từ sau lưng để mang đến cho bức hình cảm giác thoải mái và khỏe khoắn đồng thời tạo chiều sâu hơn.
 
Cách tạo dáng chụp ảnh tự nhiên -  Giơ hai tay lên trời
Cách tạo dáng chụp ảnh tự nhiên -  Giơ hai tay lên trời

Chụp ảnh giơ hai tay mang lại cảm giác khỏe khoắn
Chụp ảnh giơ hai tay mang lại cảm giác khỏe khoắn

Cách 9: Chụp ảnh tự nhiên cười hạnh phúc

Cách chụp hình đẹp khi đi du lịch - Cười hạnh phúc
Cách chụp hình đẹp khi đi du lịch - Cười hạnh phúc

Một trong những cách tạo dáng chụp ảnh đẹp và ấn tượng nhất chính là "không cần tạo dáng gì cả". Hãy làm cho mình một bộ ảnh thật "đời", chẳng cần phải tạo dáng cầu kỳ, bạn chỉ cần luôn vui cười và hạnh phúc là được. Vẻ đẹp chính của những bức hình nảy là sự tự nhiên, sinh động nằm trong chính nụ cười và niềm vui của bạn.
Trên đây là 9 cách tạo dáng chụp ảnh du lịch "kinh điển" hot và được ưa chuộng nhất 2020. Hy vọng những cách chụp hình này sẽ giúp bạn có một bộ hình ưng ý!