Tiếng Việt English

Bản Đồ Du Lịch Hạ Long CHI TIẾT NHẤT

Bản đồ du lịch hạ Long luôn là điều mà hầu hết mọi người đều quan tâm và tìm hiểu trước khi đến du lịch thành phố biển xinh đẹp này. Hạ Long là một trong những thành phố du lịch hàng đầu nước ta với hàng loạt các địa điểm du lịch nổi tiếng như Vịnh Hạ Long, Vịnh Lan Hải, Hạ long Park, Tuần Châu,... Có được bản đồ du lịch Hạ Long cũng như hiểu rõ cách phân bố địa điểm sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc lên kế hoạch thăm thú vùng đất biển đầy mê hoặc này.
 

Bản đồ du lịch Hạ Long chi tiết nhất


Bản đồ tổng quan các khu du lịch ở Hạ Long
 


Click vào ảnh để xem chi tiết các địa điểm thăm quan

 
Hạ Long là một thành phố ven biển nước ta. Nằm tại địa phận tỉnh Quảng Ninh, ngành du lịch Hạ Long vô cùng phát triển với hàng loạt các địa danh nổi tiếng như vịnh Hạ Long, chùa Yên Tử, Vịnh Bái Tử Long, Lan Hạ,... Du khách đến du lịch Hạ Long  1 ngày thường lựa chọn thăm quan và thưởng thức các cảnh đẹp nổi tiếng ở nơi đây. Một số địa điểm du lịch đẹp ở Hạ Long như:
 • Đảo Tuần Châu
 • Đảo Cát Bà
 • Đảo Ngọc Vừng
 • Đảo Phượng Hoàng
 • Đảo Quan Lạn
 • Đảo Cô Tô
 • Đảo Ti Tốp
 • Hang Sửng Sốt
 • Động Thiên Cung
 • Hang Thiên Cảnh Sơn
 • Hang Luồn
 • Hang Trai
 • Hòn Trống Mái
 • Hòn Chân Voi
 • Hòn con cóc
 • Vườn Quốc Gia Bái Tử Long
... và rất nhiều các địa danh khác nữa mà bạn có thể xem thêm tại bản đồ du lịch Hạ long mà halongcruisecenter vừa chia sẻ ở trên. Hầu hết các địa điểm du lịch ở Vịnh Hạ Long đều khá hoang sơ, mang theo vẻ đẹp tự nhiên, thể hiện sự kỳ diệu của thiên nhiên và tạo hóa. Đến du lịch tại Hạ Long, du khách sẽ có cơ hội quên đi mọi âu lo và thả mình vào thiên nhiên tươi mát đầy xinh đẹp.
 

Bản đồ các đảo tại Vịnh Hạ Long


Tuần Châu, Cát Bà, Quan Lạn và Cô Tô là 4 hòn đảo lớn tại Vịnh Hạ Long, đây cũng là 4 hòn đảo có tiềm năng du lịch vô cùng phát triển. Và ở phần này, chúng tôi sẽ gửi đến bạn bản đồ chi tiết của 4 hòn đảo này, tiếp tục theo dõi nhé:
Bản đồ đảo Tuần Châu
 
Bản đồ đảo Tuần Châu
Bản đồ đảo Tuần Châu

 
Từ Bãi Cháy, Quảng Ninh, bạn sẽ nhìn thấy một con đường dài 2km nối thẳng ra đảo Tuần Châu, con đường này được đặt theo tên đảo - Tuần Châu. Trục đường chính trong đảo tiếp nối đường Tuần Châu là đường Ngọc Châu, con đường này được nối thẳng ra bến phà và đi qua các địa điểm du lịch nổi bật của đảo như bãi tắm Tuần Châu, Khu du lịch giải trí quốc tế Tuần Châu, Nhà ga cảng tàu Tuần Châu và bến phà Tuần Châu, nơi du khách có thể bắt phà và du thuyền ra thăm vịnh.
 

Bản đồ đảo Cát Bà

 

Bản đồ đảo Cát Bà
Bản đồ đảo Cát Bà

Thuộc vịnh Hạ Long nhưng đảo Cát Bà lại nằm ở địa phận tỉnh Hải Phòng. Cát Bà là một hòn đảo lớn với hệ sinh thái khá phát triển, nơi đây cũng phát triển nhiều dịch vụ thăm quan du lịch như thăm vịnh, thăm các đảo xa bờ,... Bên cạnh đó, Cát Bà còn là nơi sở hữu một trong những khu vườn quốc gia lớn tại Vịnh Hạ Long - Vường quốc gia Cát Bà. Hiện nay, để di chuyển ra đảo Cát Bà, ta chưa có đường bộ mà phải di chuyển qua phà hoặc tàu cao tốc. Hệ thống giao thông ở đảo Cát Bà khá đơn giản với một trục đường chính xuyên đảo và một đường nối thằng từ trục chính ra phía ven đảo Cát Bà là đường 356. Xung quanh đảo Cát Bà có rất nhiều đảo nhỏ nên nếu đến du lịch ở đây, sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn là đi du thuyền thăm vịnh.
 

Bản đồ đảo Quan Lạn


Đảo Quan Lạn
Đảo Quan Lạn

Đảo Quan Lạn là một trong số những hòn đảo xa bờ lớn của Vịnh Hạ Long. Đảo Quan Lạn hẹp và trài dọc theo phần bên của đào Trà Bản. Trong vài năm trở lại đây, ngành du lịch ở đảo Quan Lạn khá phát triển với đặc trưng bãi biển sạch, bờ cát trắng vô cùng hấp dẫn. Bản đồ đảo Quan Lạn khá dài nên bạn có thể click vào ảnh để theo dõi kỹ hơn.
 

Bản đồ đảo Cô Tô
 

Đảo Cô Tô
Đảo Cô Tô

Cô Tô là một quần đảo nằm ở phía đông của đảo Vân Đồn, tình Quảng Ninh. Với diện tích gần 50 km2, Cô Tô có dân số gần 5000 người. Đảo Cô Tô hấp dẫn và thu hút nhiều khách du lịch bởi vẻ đẹp hoang sơ đầy mê hoặc với bờ cát trắng mịn và làn nước trong xanh biếc
 

Bản đồ Vịnh Bái Tử Long
 

Bản đồ Vịnh Bái Tử Long
Bản đồ Vịnh Bái Tử Long

 
Là một vịnh nằm trong vịnh Bắc Bộ, ở vùng Đông Bắc nước ta, Bái Tử Long bao gồm một vùng biển của thành phố Hạ Long, thành phố Cẩm Phả và huyện đảo Vân Đồn. Phía Tây Nam giáp Vịnh Hạ Long, phía Đông giáp biển, phía Tây giúp đất liền thành phố Cẩm Phả và phía đông bắc giáp huyện đảo Cô Tô. Vịnh Bái Tử Long bao gồm hàng trăm hòn đảo lớn nhỏ trong đó có nhiều đảo lớn có dân cư sinh sống.
 

Bản đồ Vịnh Lan Hạ
 

Bản đồ Vịnh Lan Hạ
Bản đồ Vịnh Lan Hạ

Vịnh Lan Hạ là một vùng vịnh nằm ở phía đông đảo Cát Bà, trông ra Cửa Vạn, liền kề vịnh Hạ Long. Đây là một vùng vịnh êm ả với khoảng 400 hòn đảo lớn nhỏ được phủ đầ cây xanh và thực vật.
 

Một số lịch trình du lịch Hạ Long được ưa chuộng


Ở phần trên, Halongcruisecenter.com đã chia sẻ đến bạn một số bản đồ các địa điểm du lịch tại Hạ Long và vịnh Hạ Long. Dựa vào những địa điểm và đường đi trên mà bạn có thể tự lên kế hoạch du lịch cho riêng bản thân mình và gia đình. Tuy nhiên, do có khá nhiều địa điểm và hầu hết trong số chúng đều hấp dẫn nên việc chọn lựa đi ffaau là khá khó. Nhận thấy được điều này, ở phần tiếp theo dưới đây, Ha Long Cruise Center sẽ chia sẻ đến bạn một số lịch trình được nhiều người ưa chuộng mà bạn có thể tham khảo:
 

Lịch trình Bái Tử Long - Vung Viêng - Thiên Cảnh Sơn


Chèo thuyền nan vãn cảnh đảo
Chèo thuyền nan vãn cảnh đảo

Khởi thành từ Hà Nội lúc 7h - Đến bến Tuần Châu lúc 11h - Ăn trưa trên du thuyền trong lúc thuyền đi thăm quan Bái Tử Long - Đến Làng chài Vung Viêng (vui chơi và trải nghiệm hoạt động chèo thuyền) - Đi thăm hang Thiên Cảnh Sơn - Về Hà Nội
 

Vịnh Hạ Long - Hang Mê Cung - Đảo Titop


Đến Vịnh Hạ Long vào khoảng 10-12h - Ăn trưa trong lúc thuyền đi thăm quan các địa danh nổi tiếng của Vịnh Hạ Long - Dừng chân và đi thăm hang Mê Cung - Tiếp tục di chuyển đến đảo Titop, tắm biển và vui chơi tại đảo - Về Hà Nội
 

Vịnh Lan Hạ - Đảo Titop - Hang Sửng Sốt


Lên du thuyền, vừa ăn trưa vừa ngắm cảnh Vịnh Lan Hạ - Dừng chân tại đảo Titop, tắm biển, vui chơi và chụp ảnh tại đảo - Di chuyển đến thăm hang Sửng Sốt - về Hà Nội
 

Vịnh Lan Hạ - hang Luồn - Hang Sửng Sốt


Lên du thuyền, vừa ăn trưa vừa ngắm cảnh Vịnh Lan Hạ - Thử trải nghiệm hoạt động chèo thuyền Kayak hoặc thuyền nan truyền thống tại hang Luồn - di chuyển đến thăm hang Sửng Sốt - về Hà Nội
Trên đây là các thông tin về bản đồ du lịch Hạ Long cũng như một vài lịch trình được nhiều người ưa thích tại Hạ Long Cruise Center. Hy vọng những thông tin được chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn nắm được chi tiết hơn về Hạ Long cũng như những điểm đến nổi bật của vùng đất này. Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ!