Tiếng Việt English

Bản Đồ Hạ Long Park

Là một trong những địa điểm vui chơi "không thể không ghé qua khi đến Hạ Long", công viên chủ đề lớn nhất Đông Nam Á Hạ Long Park luôn thu hút một lượng du khách lớn đổ về mỗi dịp hè. Tuy nhiên, do khu vực công viên rất rộng với nhiều địa điểm và trò chơi khác nhau nên để đi hết và không bỏ qua các trải nghiệm thú vị thì một chiếc bản đồ Hạ Long Park với đầy đủ các thông tin về những địa điểm, trò chơi trong công viên là cực kỳ cần thiết. Hiểu được điều này, trong bài viết dưới đây, halongcruisecenter sẽ chia sẻ đến bạn bản đầy đủ của bản đồ Hạ Long Park từ công viên nước đến công viên rồng, cáp treo, khu đồi huyền bí,... cùng theo dõi nhé!

Bản đồ Hạ Long Park tổng thể

Bản đồ di chuyển giữa các khu vực cụ thể như sau:
 

Về tổng thể ta có thể chia khu Hạ Long Park ra làm 3 khu vực cụ thể lần lượt là:
 • Công viên rồng - Dragon Park
 • Công viên nước - Typhoon Water Park
 • Cáp treo nữ hoàng và khu đồi huyền bí
Trong đó:
 • Công viên rồng là các trò chơi mạo hiểm trên cạn với 25 trò chơi thuộc đủ các cấp độ thử thách khác nhau
 • Công viên nước gồm 12 trò chơi dưới nước từ bình thường đến mạo hiểm. Công viên nước chỉ mở cửa vào mùa hè
 • Khu vực cáp treo nữ hoàng và khu đồi huyền bí là nơi bạn có thể trải nghiệm những cảnh đẹp của nhiều nền văn hóa khác nhau từ Á sang Âu, từ Trung hoa sang Nhật Bản
Theo bản đồ này, dừng trước cổng Hạ Long Park, bạn có thể di chuyển sang cổng bên phải để vào công viên rồng hoặc bên trái để di chuyển sang công viên nước hoặc di chuyển về khu nhà ga để đi cáp treo nữ hoàng sang khu đồi huyền bí, vé mỗi công viên chỉ có giá trị trên một lượt vào, vì thế hãy chơi hết trò chơi ở từng khu vực trước khi rời đi nhé. Dưới đây sẽ là bản đồ cụ thể cho từng khu vực như sau:

Bản đồ công viên rồng - Dragon Park

Trong 2 công viên của Hạ long Park thì diện tích công viên rồng lớn hơn khá nhiều so với công viên nước, theo đó số lượng trò chơi cũng đa dạng, phong phú hơn. Cụ thể bản đồ 25 trò chơi tại Dragon Park như sau:
 
 • Bước vào từ cổng chính của Dragon Park, bạn di chuyển sang bên phải đi qua khu vực hồ nước sẽ đến trò chơi đầu tiên trong danh sách các trò chơi tại đây - Tàu monorail, tàu monorail sẽ đưa bạn di chuyển một vòng quanh công viên rồng để chiêm ngưỡng toàn cảnh công viên chủ để lớn nhất đông nam á này, đây cũng là một trong những trò chơi nhẹ nhàng nhất tại Dragon Park, thích hợp cho trẻ nhỏ cũng như những ai không thích cảm giác mạnh.
 • Nếu bạn muốn bắt đầu bằng một trò chơi của tuổi thơ thì đu quay diệu kỳ cũng là một trò chơi khá thích thú, bạn có thể di chuyển đến địa điểm này bằng cách đi thẳng từ cổng chính vào.
 • Bên cạnh khu trò chơi đu quay diệu kỳ là trò chiếc cốc thần
 • Tiếp tục di chuyển sang bên trái theo hướng từ cổng chính đi vào sẽ là tổ hợp 4 trò chơi khá hấp dẫn thuộc 2 cấp độ chơi nhẹ nhàng và trung bình, thích hợp cho trẻ nhỏ như: Đoàn tàu cổ tích, Tour de paris, Bungee trampoline và vũ công thực thụ
 • Bên kia đường đối diện khu tổ hợp 4 trò chơi vừa đi qua là 2 trò chơi lần lượt là vũ điệu cốc xoay và theo dấu chân rồng. So với trò chơi trước thì độ mạo hiểm của 2 trò chơi này đã tăng cao hơn với những vụ đụng cốc mạnh bạo cùng thử thách ngồi tàu lượn trên cao.
 • Đi qua 2 trò chơi mạo hiểm, ta có thể thư giãn và thả mình theo làn nước với trải nghiệm du thuyền nhiệt đới. Du thuyền di chuyển sẽ đưa bạn đến với thử thách tiếp theo - tàu hải tặc. Nơi bạn có thể trải nghiệm cảm giác mạnh mẽ vượt sóng biển của hải tặc.
 • Nằm thứ 12 trong danh sách các trò chơi tại Dragon Park, sếu khổng lồ sẽ đưa người chơi vượt qua các cảm giác mạnh từ sát dưới mặt đất đến tung lên trời, chắc hẳn sẽ là trò chơi ưa thích cho những ai ưa trải nghiệm cảm giác mạnh.
 • Trò chơi thứ 13 trong danh sách là phi long thần tốc, trò mạo hiểm làm nên tên tuổi cho công viên rồng, tàu lượn siêu tốc có đường ray dài nhất Đông Nam Á.
 • Khu vực của trò chơi bò sát đụng độ nằm cạnh khu sếu khổng lồ và phi long thần tốc
 • Tiếp tục di chuyển theo hướng từ cổng vào, ta sẽ đến khu vực trò chơi hành trình bí ẩn. Lại là một dạng trò chơi mạo hiểm nhưng hành trình bí ẩn có lượng người chơi từng lần ít hơn, tốc độ cũng chậm hơn, thích hợp cho những ai muốn trải nghiệm nhưng chưa đủ can đảm để chơi phi long thần tốc.
 • Vòng xoay tử thần sẽ là trò chơi tiếp theo trên bản đồ nếu bạn tiếp tục đi theo hướng ban đầu. Thuộc cấp độ mạnh ngang với phi long thần tốc, vòng xoay tử thần sẽ đưa bạn xoay ngược và lộn nhiều vòng trên không trung. Nếu gặp các vấn đề về tâm lý, sức khỏe thì tốt nhất bạn không nên chơi trò này.
 • Đi qua khu vực vòng xoay tử thần sẽ là 3 trò chơi cấp độ nhẹ nhàng lần lượt là khu vườn huyền bí, game area, tàu thám hiểm, cả 3 trò này đều thuộc cấp độ tham quan, giúp bạn thư giãn sau những trải nghiệm căng thẳng để chuẩn bị cho trò chơi tiếp theo: tê giác cuồng nộ.
 • Đi vòng qua khu vực cổng tây của Dragon park bạn sẽ bắt gặp trò chơi thứ 20 trong danh sách: tê giác cuồng nộ. Là một trong 3 trò chơi cấp độ mạnh của Dragon park, tê giác cuồng nộ chắc chắn sẽ không khiến người chơi thất vọng. Những cú xoay lộn vòng trên không sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm khó quên nhất.
 • Nằm phía bên trái theo hướng từ cổng vào là tổ hợp các trò chơi còn lại mà bạn có thể trải nghiệm như: chuyến xe tuổi thơ, chiếc ô kỳ diệu, dòng sông thử thách, nhà hát hoa đăng, thác hải tượng.

Bản đồ công viên nước - Typhoon Water Park

Công viên nước có diện tích nhỏ hơn khá nhiều so với công viên rồng, ít trò chơi hơn nhưng trò nào cũng đặc biệt hấp dẫn. Bản đồ chi tiết công viên nước tại Hạ Long Park như sau:
 
 • Theo bản đồ Typhoon Water Park, bước vào cổng chính, ta sẽ gặp 2 trò chơi mở đầu lần lượt là Thử thách mãng xà và bể bơi VIP. Trong đó, thử thách mãng xà dành cho các bạn trẻ ưa trải nghiệm, muốn khẳng định sự liều lĩnh, gan dạ của mình với những trò chơi tốc độ. Bể bơi VIP thì thích hợp hơn cho các gia đình có con nhỏ vừa muốn vui chơi, vừa muốn hạ nhiệt trong mùa hè.
 • Tiếp đó là các trò chơi như Đảo hải tặc, Cưỡi rồng vượt thác, Cơn Bão nhiệt đỡi, Cuồng phong lốc xoáy,... Những trò chơi này đều là những trò chơi trên nước với các trải nghiệm đặc trưng, bạn có thể thử cảm giác vượt qua những thác nước lớn, thử cảm giác xoay vòng trong các cơn lốc, cơn bão nhiệt đới từ trên cao,...
 • Di chuyển đến khu vực tiếp theo, bạn sẽ được thả mình với những trò chơi thư giãn nhẹ như vịnh mặt trời, quốc đảo kỳ diệu và trò chơi cuối cùng, cùng là trò chơi chiếm diện tích lớn nhất Bể sóng thần.
Sau khi đã trải nghiệm tất cả các trò chơi tại công viên nước, bạn cần di chuyển trở lại cổng chính để ra ngoài công viên, tiếp tục với khu vực cuối cùng của Hạ Long Park - Cáp treo nữ hoàng và khu đồi huyền bí.

Bản đồ cáp treo nữ hoàng và khu đồi huyền bí


Tại cổng chính, để đi cáp treo sang khu đồi huyển bí, bạn cần di chuyển đến khu vực nhà ga nằm hướng đối diện với cổng công viên nước.

Tại đây, bạn có thể xếp hàng đưa vé khi vào ga, lên cáp treo để di chuyển sang khu vực vòng quay mặt trời trong khu đồi huyển bí.

Bản đồ các địa điểm trong khu đồi huyền bí như sau:
 • Sau khi xuống cáp treo, bạn di chuyển đến lâu đài huyến bí, nơi này có các trải nghiệm như khu vui chơi trẻ em, khu tượng sáp,...
 • Di chuyển ra khỏi lâu đài huyền bí, bạn có thể tiếp tục trải nghiệm cảm giác chậm rãi đưa mình lên cao tại vòng quay mặt trời, ngắm nhìn toàn cảnh thành phố từ trên cao chắc chắn sẽ là một trải nghiệm rất thú vị đấy.
 • Một trong số ít những trò chơi mà bạn có thể thử sức tại khu đồi huyền bí chính là làn trượt samurai, làn trượt samurai cũng là một trò chơi cảm giác mạnh, đưa bạn lướt đi với tốc độ cao.
 • Tiếp tục di chuyển từ làn trượt samurai, ta sẽ đến với khu vực vườn nhật, kiến trúc xây dựng kiểu nhật, cầu nhật bản, vườn bon sai, nhà trà đạo nhật bản cho ta một trải nghiệm rõ ràng nhất về văn hóa và con người Nhật Bản.
 • Di chuyển tiếp qua khu vực nhà trà đạo Nhật Bản sẽ đến nhà hát múa rối nước, nơi bạn có thể xem những bản múa rối nước kinh điển, một trong những văn hóa truyền thống đậm nét Việt Nam
Trên đây là bản đồ Hạ Long Park nói chung cũng như bản đồ chi tiết của từng khu. Hy vọng bản đồ này sẽ giúp ích cho bạn trong việc lên kế hoạch di chuyển giữa các địa điểm khi du lịch Hạ Long Park. Chúc bạn một chuyến đi thuận lợi, vui vẻ và an toàn!