Tiếng Việt English

3 Cách bóc tôm sống NHANH - CHUẨN "không phải ai cũng biết"

Là một trong những loại hải sản biển bổ dưỡng, tôm thường được lựa chọn làm nguyên liệu của các món ăn cho người già và trẻ nhỏ như cháo tôm, súp tôm,... Để những món ăn này với hương vị ngon nhất, tôm cần được bóc và chế biến từ khi còn sống, với nhiều người thì đây là một công việc rất tốn thời gian và công sức. Hiểu được điều này,  trong bài viết dưới đây, Ha Long Cruise Center sẽ chia sẻ đến bạn 3 cách bóc tôm sống NHANH - CHUẨN nhất, cùng theo dõi nhé:

Cách bóc vỏ tôm sống nhanh trong 3 bước

Với cách bóc vỏ tôm sống này, chỉ với 3 bước đơn giản và không đến 1 phút, bạn hoàn toàn có thể bóc vỏ một chú tôm sống mà không tốn quá nhiều công sức, cùng theo dõi nhé:
  • Bước 1: Đặt đĩa chứa tất cả chỗ tôm bạn muốn bóc vỏ vào ngăn đá tủi lạnh trong 5 - 10 phút (Thường thì khi tôm quá tươi sẽ rất khó bóc vỏ)
  • Bước 2: Lấy tôm ra, bỏ đầu. Lột vỏ tôm từ phần chân đi ra. Đến phần đuôi, bạn dùng một tay giữ chặt phần sát đuôi, tay còn lại rút đuôi ra.
  • Bước 3: Đặt úp con tôm đã lột vỏ lên thớt, dùng dao cứa một đường ở giữa lưng tôm để lộ phần chỉ đen, dùng đầu nhọn của dao để lấy phần chỉ đen ra.

Cách bóc vỏ tôm sống nhanh bằng kéo

  • Bước 1: Cho tôm vào tủ lạnh như cách 1 (Việc cho tôm vào tủ lạnh sẽ giúp tôm hơi cứng lại, vỏ bong ra dễ hơn đồng thời vẫn đảm bảo được độ tươi ngon của tôm)
  • Bước 2: Dùng kéo cắt bỏ phần đầu tôm. Hướng thẳng kéo cắt sát phần lưng tôm để cắt đôi phần vỏ và loại bỏ chỉ đen ở lưng tôm
  • Bước 3: Lấy tay lột phần vỏ tôm đã được cắt ở bước 2 ra khỏi mình tôm. Vậy là xong

Cách bóc vỏ và rút chỉ lưng tôm bằng tăm

Với cách này, ta thực hiện như sau:
 

Bước 1: Dùng tăm chọc vào phần trên đốt thứ 2 ở thân tôm để loại bỏ chỉ đen.
Bước 2: Loại bỏ đầu. Lật ngửa con tôm, 2 tay đặt ở phần đầu và cuối của thân tôm, dùng lực tách rời phần chân tôm khỏi thịt trước, sau đó lần theo phần vỏ tôm và loại bỏ hoàn toàn phần vỏ, thế là xong

Trên đây là 3 cách bóc vỏ tôm sống mà bài nội trợ nào cũng cần biết. Nó giúp công việc nấu ăn trở nên đơn giản và dễ thở hơn khá nhiều. Vậy với tôm chín thì sao? Ta có những cách nào để lột vỏ tôm chín nhanh nhất?

Cách bóc vỏ tôm cực nhanh không cần chạm tay

Chắc hẳn đã khá nhiều lần bạn cảm thấy mệt mỏi với việc bóc vỏ tôm, và cảm thấy nó vừa làm bạn mất thời gian lại bẩn tay? Vậy thì cách bóc vỏ tôm cực nhanh không cần chạm tay dưới đây là dành cho bạn. Cách bóc vỏ tôm này cũng được khá nhiều bạn trẻ ưa thích và chia sẻ trong khoảng thời gian gần đây.
Với cách lột vỏ tôm nay, ta thực hiện như sau:
  • Bước 1: Đặt dĩa và thìa vào phần giao giữa đầu và thân tôm. Dùng dĩa cố định con tôm và dùng thìa để loại bỏ đầu tôm
  • Bước 2: Đếm ngược từ đuôi tôm lên 3 nấc, đặt thìa ở vị trí đó để cố định thân tôm. Dùng dĩa để loại bỏ phần vỏ đuôi tôm.
  • Bước 3: Dùng dĩa giữ phần thân tôm đã được thách vỏ và dùng thìa để loại bỏ phần vỏ tôm còn lại.
Vậy là xong, thật đơn giản đúng không nào, chỉ cần thìa và dĩa, bạn đã có thể xử lý những con tôm cứng đầu chỉ trong 3 bước đơn giản. Tuy nhiên, với cách làm này, nếu sử dụng quá nhiều sức bạn có thể làm đứt rời phần thân tôm và ngược lại, nếu dùng ít sức bạn lại không thể loại bỏ được phần vỏ, vì thế, hãy tập luyện nhiều lần để việc bóc vỏ tôm bằng thìa và dĩa trở nên thành thạo nhất nhé.
Ngoài ra, với cách làm này, bạn cũng có thể sử dụng tay thay cho dĩa và thìa. Nếu không muốn bị bẩn, sử dụng găng tay bạn nhé!
Trên đây là những cách bóc tôm sống và chín NHANH - CHUẨN nhất mà Ha Long Cruise Center muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin trên là hữu ích. Chúc bạn một bữa ăn ngon miệng với món tôm hấp dẫn nhé!