Tiếng Việt English

Cách đặt phòng khách sạn online

Chỉ còn hơn một tháng nữa thôi là mùa du lịch cao điểm tại nước ta sẽ chính thức bắt đầu, nhiều gia đình cũng rục rịch chuẩn bị cho kỳ nghỉ mát sắp tới. Và đặt phòng khách sạn online là cách được nhiều người tin dùng, vừa an toàn lại không sợ mất chỗ. Trong bài viết này, HaLong Cruise Center sẽ chia sẻ đến bạn cách đặt phòng khách sạn online đơn giản, nhanh chóng và an toàn nhất, cùng theo dõi nhé:
 
Cách đặt phòng khách sạn online
Cách đặt phòng khách sạn online

Cách đặt phòng khách sạn online

Hiện nay khi mạng internet ngày càng phát triển và mở rộng khắp mọi nơi trên toàn thế giới thì dịch vụ là một trong những ngành nghề nhận được nhiều ảnh hưởng tích cực nhất. Một trong những vai trò thiết thực nhất là việc người ta có thể đặt phòng khách sạn, vé máy bay, vé vui chơi trước cả tháng trời một cách dễ dàng, không cần đến tận nơi để đăng ký. Và đó cũng chính là cách đặt phòng khách sạn online.
Cách đặt phòng khách sạn online được thực hiện khá dễ dàng trên các website và ứng dụng cung cấp dịch vụ này. Những trang web này có vai trò giống như một kênh trung gian, kết nối người bán và người mua dịch vụ, đảm bảo quyền lợi cũng như trách nhiệm của cả hai bên.

  Xem thêm: Du lịch Hạ Long 1 ngày

Các ứng dụng đặt phòng khách sạn tốt nhất

Có khá nhiều ứng dụng đặt phòng khách sạn online tuy nhiên trong số đó vẫn có một số ứng dụng được đánh giá là tốt nhất, có nhiều người tin tưởng sử dụng cũng như có một bộ quy tắc, chính sách rõ ràng, mình bạch. Dưới đây là 4 ứng dụng đặt phòng khách sạn tốt nhất mà bạn có thể tham khảo:

Booking.com

 

Là ứng dụng đặt phòng khách sạn nổi tiếng được nhiều người sử dụng nhất hiện nay không chỉ tại Việt Nam mà trên toàn thế giới. Theo ước tính trung bình mỗi đêm booking.com sẽ xử lý khoảng hơn 1,1 triệu yêu cầu đặt phòng. Một con số đáng kinh ngạc vượt qua hầu hết các đối thủ cùng tầm.
Ứng dụng đặt phòng khách sạn tốt nhất Booking.com kết nối với hàng trăm ngàn khách sạn trên toàn thế giới, cung cấp cho người dùng sự lựa chọn đa dạng trên nhiều tầm giá. Đặc biệt một trong những chính sách của Booking khiến ứng dụng ngày càng được người dùng ưa chuộng chính là tính năng miễn phí hủy phòng. Sau khi đặt phòng, trong một khoảng thời gian nhất định, bạn vẫn có thể hủy phòng mà không mất thêm bất kỳ khoản phí nào.

Agoda

Khác với Booking mang tầm cỡ toàn thế giới thì Agoda lại là một ứng dụng đặt phòng khách sạn được ưa chuộng tại các nước châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Giao diện ứng dụng đẹp mắt, giá phòng rẻ, có nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn, có thể đặt phòng trước và thanh toán khi đến nhận phòng

Traveloka


Nếu kể đến các ứng dụng đặt phòng khách sạn tốt nhất, đừng bao giờ quên Traveloka. Traveloka sở hữu một dịch vụ đặt phòng khách sạn giá tốt với nhiều ưu đãi hấp dẫn được tung ra tùy theo từng mùa của năm.
Đặc biệt website này cho phép người dùng kết hợp đặt vé máy bay, phòng khách sạn và mua các vé tham quan giải trí 3 trong 1 trên cùng một giao diện giúp việc quản lý lịch trình đơn giản và dễ dàng hơn

Vntrip.vn

Nếu 3 ứng dụng trên đều vốn là các ứng dụng đặt phòng đã nổi tiếng ở nước ngoài và có phát triển tại thị trường Việt Nam thì vntrip.vn lại là một ứng dụng đặt phòng khách sạn tốt nhất và thuần Việt nhất.
Vntrip.vn là công ty đầu tiên của Việt Nam được cấp phép quyền truy cập và đặt phòng trên toàn thế giới với tổng cộng gần 900.000 khách sạn trên 200 quốc gia trong đó có hơn 5000 khách sạn tại Việt Nam. Phong cách làm việc chuyên nghiệp, nhiệt tình với nhiều dịch vụ tốt đã giúp vntrip có một chố đứng khá vững chắc, hoàn toàn có thể cạnh tranh với 3 ông lớn phía trên.

Hướng dẫn cách đặt phòng khách sạn

Tùy vào từng ứng dụng sẽ có các cách đặt phòng khách sạn khác nhau. Ở phần này, Halong Cruise Center sẽ chia sẻ đến bạn cách đặt phòng khách sạn ở 3 ứng dụng đặt phòng khách sạn tốt nhất phía trên (trong đó cách đặt phòng của booking.vn khá giống với agoda nên chỉ nêu 1 ứng dụng nổi bật)

Cách đặt phòng khách sạn online qua booking.com

Truy cập website booking.vn, điền các thông tin
Truy cập website booking.vn, điền các thông tin nơi đến, ngày đến, ngày trả và số lượng người

Chọn phòng cần thuê bằng cách nhấn vào "xem chô trống"
Chọn phòng cần thuê bằng cách nhấn vào "xem chô trống"


Chọn các tiêu chí bổ sung bằng bộ lọc

Nhấn vào tôi sẽ đặt để chuyển đến bước đặt phòng
Nhấn vào tôi sẽ đặt để chuyển đến bước đặt phòng


Nhập thông tin chi tiết và chọn đặt phòng để đặt phòng. Thông tin xác nhận đặt phòng sẽ được gửi đến qua email
 

Cách đặt phòng khách sạn trên traveloka

Truy cập vào website traveloka, điền thông tin và click chọn tìm khách sạn
Truy cập vào website traveloka, điền thông tin và click chọn tìm khách sạn

Danh sách khách sạn hiện ra cùng các thông tin về địa chỉ, đánh giá và giá thành
Danh sách khách sạn hiện ra cùng các thông tin về địa chỉ, đánh giá và giá thành

Chọn phòng muốn đặt bằng cách click vào đặt ngay
Chọn phòng muốn đặt bằng cách click vào khách sạn

Chọn phòng phù hợp và click đặt ngay
Chọn phòng phù hợp và click đặt ngay


Điền thông tin đặt phòng


Sau khi đặt phòng, chi tiết giá sẽ được hiển thị


Kiểm tra lần cuối thông tin đặt phòng trước khi thanh toán
 

Cách đặt phòng khách sạn trên vntrip

Truy cập vào trang chủ website vntrip.vn, nhập thông tin địa điểm đặt phòng, thời gian và click tìm kiếm
Truy cập vào trang chủ website vntrip.vn, nhập thông tin địa điểm đặt phòng, thời gian và click tìm kiếm


Chọn địa điểm và mức giá phù hợp
Chọn địa điểm và mức giá phù hợp


Chọn loại phòng muốn đặt
Chọn loại phòng muốn đặt


Điền các thông tin để đặt phòng
Điền các thông tin để đặt phòng

Cách đặt phòng khách sạn bằng tiếng anh

Bên cạnh việc đặt phòng khách sạn online trên website, nhiều người lại ưa thích việc đặt phòng bằng điện thoại, họ cảm thấy điều này chắc chắn và chính xác hơn. Tuy nhiên tại các khách sạn ngoài nước, để đặt phòng, bạn cần biết cách đặt phòng khách sạn bằng tiếng anh hay cách gọi điện đặt phòng bằng tiếng anh. Dưới đây là một mẫu đối thoại đặt phòng khách sạn bằng tiếng anh mà bạn có thể tham khảo:
 • NV: Good morning. Welcome to ABC Hotel. May I help you? - Chào buổi sáng. Chào mừng quý khách đến với khách sạn ABC. Tôi có thể giúp gì được cho bạn?
 • KH: Hello, good morning. I'd like to make a reservation for the first week in June. Do you ave any vacancies? - Xin chào. Tôi muốn đặt phòng cho tuần đầu tiên của tháng 6. Bên mình còn phòng trống chứ?
 • NV: Yes sir, we have several room available for that particular week. And what is the exact date of your arival? - Vâng thưa anh. Chúng tôi vẫn còn vài phòng trống cho tuần đó. Và cụ thể anh sẽ đến vào ngày nào vậy ạ?
 • KH: The 6th - Ngày 6
 • NV: How long will you to be staying? - Anh sẽ ở lại trong bao lâu ạ?
 • KH: I'll be staying for two night - Tôi sẽ ở đó trong 2 đêm
 • NV: How many people is the reservation for?  - Anh đặt phòng cho bao nhiêu người ạ?
 • KH: There will be two of us - Chúng tôi đặt cho 2 người
 • NV: And Would you like a room with twin beds or a double bed? - Và anh muốn một phòng 2 giường đơn hay một giường đôi?
 • KH: A double bed, please - Một giường đôi, cảm ơn!
 • NV: Great. Now what name will the reservation be listed under? - Vâng. Xin hỏi anh sẽ đặt phòng với tên gì ạ?
 • KH: My name is David Stowe - Tên của tôi là David Stowe
 • NV: Is there a phone number where you can be contacted? - Số điện thoại để chúng tôi liên lạc?
 • KH: Yes, my cell phone number is 511-26366 - Vâng, số di động của tôi là 511 26366
 • NV: Great. Now I’ll need your credit card information to reserve the room for you. What type of card is it? - Vâng. Bây giờ tôi cần biết thông tin về thẻ tín dụng của anh. Thẻ của anh là loại gì ạ?
 • KH: Visa. The number is 987654321.- Thẻ visa. Số thẻ là 987654321.
 • NV: And what is the name of the cardholder? - Người đứng tên thẻ là ai ạ?
 • KH: David S. Stowe.
 • NV: Alright, Mr. Stowe, your reservation has been made for the six of August for a room with a double bed. Check-in is at 2pm. If you have any other questions, please do not hesitate to call us - Vâng, Anh Stowe, anh đã đặt 1 phòng giường đôi vào ngày 6 tháng 6 trong 2 đêm. Anh sẽ nhận phòng vào lúc 2 giờ chiều. Nếu có bất kì thắc mắc nào, xin hãy liên lạc với chúng tôi ngay nhé!
 • KH: Great, thank you so much. - Vâng, cảm ơn rất nhiều.
 • NV: My pleasure. We’ll see you in August, Mr. Stowe. Have a nice day! - Đây là vinh dự của chúng tôi. Hẹn gặp anh vào tháng 6. Chúc anh một ngày tốt lành!
Đây là một đoạn hội thoại cơ bản về cách đặt phòng khách sạn qua điện thoại bằng tiếng anh mà Halong Cruise Center muốn chia sẻ đến bạn. Việc nắm chắc tiếng anh cũng giúp cho cuộc trao đổi của bạn diễn ra trơn tru hơn.
Trên đây là tất cả các thông tin về cách đặt phòng khách sạn online, hướng dẫn đặt phòng khách sạn trên booking.com, traveloka, vntrip,... cũng như cách đặt phòng khách sạn qua điện thoại bằng tiếng anh bạn có thể tham khảo. Hy vọng thông tin trong bài viết này sẽ giúp chuyến du lịch của bạn thêm phần thuận lợi hơn. Chúc bạn thành công!