Tiếng Việt English

Chợ hải sản Hạ Long - Thiên đường cho những người yêu hải sản

Đến chợ hải sản Hạ Long, bạn sẽ thường xuyên nhìn thấy những hình ảnh ít gặp ở các khu chợ thông thường, từ mực xanh tươi rói đến cá bống mú bơi, bề bề nhảy tanh tách, sá sùng tươi, ... cùng hàng chục, hàng trăm loại hải sản phong phú và đa dạng khác.
 
Các chợ các nổi tiếng ở Hạ Long
Các chợ các nổi tiếng ở Hạ Long

Những khu chợ hải sản Hạ Long như là một thiên đường của những người yêu hải sản, chỉ có loại hải sản mà bạn không nghĩ ra chứ không có loại mà chợ hải sản Hạ Long không có. Trong bài viết này, halongcruisecenter.com sẽ chia sẻ đến bạn top 5 khu chợ hải sản Hạ Long tươi ngon nhất, hãy note lại những địa điểm này để "thẳng tiến" khi có dịp đến thăm Hạ Long bạn nhé:

1. Chợ hải sản ở cảng cá Hạ Long - Bạch Đằng, Hạ Long

Địa chỉ: Cảng cá Bạch Đằng, Thành phố Hạ Long
 
Chợ hải sản ở cảng cá Bạch Đằng
Chợ hải sản ở cảng cá Bạch Đằng

Chợ hải sản ở cảng cá Hạ Long họp chợ ngay trên khu vực khoảng sân rộng gần 300m2 của cảng cá nằm tại phường Bạch Đằng, Thành phố Hạ Long. Chợ hải sản cảng cá Hạ Long họp từ 2h đến khoảng 7h sáng với sự tham gia của hàng nghìn người mua, kẻ bán với hàng trăm loại mặt hàng cá. tôm, cua, ghẹ, mực,... Không gian chợ luôn đặc quánh với mùi tanh nồng đặc trưng của hải sản biển.
Tranh thủ đi chợ hải sản sớm, bạn sẽ dễ dàng mua được các loại hải sản tươi ngon với giá thành dễ chịu hơn khá nhiều so với việc mua ở chợ hoặc các cửa hàng hải sản thông thường. Ví dụ như với bề bề, chỉ 200k/kg bạn đã có thể sở hữu cho mình những con bề bề chắc nịch, béo mập và đầy trứng. Một cân ghẹ ngon có giá còn chưa tới 300k,... 
>>> Xem thêm: Du lịch Hạ Long 1 ngày

2. Chợ Hải Sản Cái Dăm - Bãi Cháy, Hạ Long

Địa chỉ: Tiên Ông, Bãi Cháy, Thành phố Hạ Long
Là một trong những khu chợ hải sản lớn của Hạ Long, Chợ hải sản Cái Dăm bày bán rất nhiều các chủng loại hải sản phong phú từ Mực, tôm, cua, cá đến ghẹ, ngao, bề bề, tu hài, ốc,... Du khách sẽ dễ dàng và nhanh chóng có thể lựa chọn cho mình những hải sản ưa thích và đặc biệt tươi ngon.
Bên cạnh đó, khu vực quanh chợ hải sản Cái Dăm cũng có rất nhiều nhà hàng hải sản ngon với gái cả hợp lý àm bạn có thể cân nhắc. Đặc biệt, những nhà hàng này cung cấp đến khách hàng dịch vụ chế biến món ăn theo yêu cầu của khách hàng, bạn có thể mua hải sản ở chợ hải sản và đưa đến nhà hàng yêu cầu chế biến.

3. Chợ cá cảng Hạ Long

Khác với chợ họp đêm ở cảng cá phường Bạch Đằng, chợ cá cảng Hạ Long là chợ cá cơ quy mô nhỏ, họp tại khu vực đại lộ Hạ Long Marine, Hùng Thắng, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh. Chợ nằm phía cuối chợ đêm Hạ Long, sau núi Bài Thơ.
 
Chợ cá cảng Hạ Long
Chợ cá cảng Hạ Long

Khu chợ cung cấp và kinh doanh hải sản theo quy mô nhỏ, dạng bán lẻ. Mỗi chiều, các ghe đánh bắt nhỏ sẽ chở hải sản từ biển về và đưa vào chợ, do khoảng thời gian từ khi đánh bắt đến tiêu thụ là khá ngắn nên hải sản khi được giao đến chợ vẫn còn sống rất tươi và ngon.
Một điểm đặc biệt hấp dẫn ở chợ cá cảng Hạ Long là nơi đây không chỉ bày bán nhiều mặt hàng hải sản mà còn có giá cả rẻ hơn khá nhiều so với các chợ hải sản Hạ Long khác do chợ tự mở và được bán trực tiếp từ ngư dân đi biển.

4. Chợ cá Cột Năm

Địa chỉ: phường Hồng Hà, Thành phố Hạ Long.
 
Chợ cá Cột Năm
Chợ cá Cột Năm

Chợ cá Cột Năm không phải là một khu chợ chính thức mà chỉ được mở tạm để mua bán hải sản trong khoảng 2 tiếng từ 5h30 đến 7h30 sáng. Tương tự như chợ cá cảng Hạ Long, chợ cá Cột Năm có rất nhiều hải sản do người dân đánh bắt trên biển mang đến nên giá thành khá rẻ.
Đến với chợ cá Cột Năm, bạn sẽ còn có cơ hội nhìn ngắm cảnh sinh hoạt của người dân làng chài do đây cũng là nơi sinh sống của nhiều ngư dân đi biển.

5. Chợ cá Hòn Gai

Địa chỉ: Phường Hòn Gai, Thành phố Hạ Long
Chợ cá Hòn Gai họp vào khoảng thời gian từ sáng sớm đến khoảng 10h sáng nhưng chợ đông nhất vào khoảng 7-9h. Đây cũng là thời điểm hải sản tươi được đưa từ các ghe vào chợ. Tuy nhiên, đây là chợ lớn nên thường xuất hiện tình trạng đồng giá và khó để mặc cả.
Đặc biệt, khi mua hải sản ở chợ cá Hòn Gai, bạn cần cẩn thận trả giá và lựa chọn hải sản, tránh tình trạng bị các thương lái không trung thực trộn lẫn hải sản đông lạnh, không còn tươi để kiếm lời.
Trên đây là 5 chợ hải sản Hạ Long nổi bật với nhiều hải sản tươi ngon mà bạn có thể note lại để ghé thăm khi có dịp đến thăm và du lịch tại Hạ Long. Chúc bạn có những chuyến đi Hạ Long vui vẻ!