Tiếng Việt English

Có nên đặt phòng khách sạn trước

Có nên đặt phòng khách sạn trước không? Đặt phòng khách sạn trước có đảm bảo không? Nên đặt phòng qua website booking hay tại website chính của khách sạn? Đây chắc hẳn là những câu hỏi được rất nhiều người đặt ra khi đã và đang có ý định tìm kiếm và đặt phòng khách sạn tại địa điểm du lịch mà mình sắp đến. Trong bài viết này, halongcruisecenter sẽ chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm về việc đặt trước phòng khách sạn, cùng theo dõi nhé:

Có nên đặt phòng khách sạn trước không?

Có nên đặt phòng khách sạn trước hay không?
Có nên đặt phòng khách sạn trước hay không?

Câu trả lời là có, nhất là khi bạn dự định đi du lịch vào mùa cao điểm. Ngày nay, khi nhu cầu đi du lịch của con người ngày càng được đề cao, tại các địa điểm du lịch trung tâm, dù lượng khách sạn mở ra nhiều với số phòng lớn tuy nhiên trong nhiều trường hợp, bạn vẫn có thể gặp phải tình trạng không có phòng nghỉ. Vì thế, hãy đặt phòng khách sạn trước chuyến đi, đây là điều cần thiết và nên làm.

Việc có một chỗ đặt chân ngay khi đến nơi sẽ giúp bạn cảm thấy chuyến đi của mình thuận lợi hơn, đây cũng là bước đệm cho một chuyến đi thành công. Và ngược lại, nếu bạn gặp rắc rối trong khâu đầu tiên này thì nó có thể phá hủy phần lớn tâm trạng của bạn dành cho chuyến đi.

>>> Xem thêm: Du lịch Hạ Long 1 ngày

Một số chú ý khi đặt phòng khách sạn trước

Ngày nay, khi công nghệ ngày càng tiên tiến, các dịch vụ khách sạn, đặc biệt là đặt phòng khách sạn vô cùng phát triển. Không chỉ là những trang web đặt phòng trung gian mà các website của chính khách sạn cũng được phát triển để tạo ra một kênh đặt phòng chính thức cho du khách. Việc sử dụng các dịch vụ đặt phòng được phát triển sẵn này sẽ giúp bạn nhanh chóng đăng ký được phòng ngay tại địa điểm mà mình muốn du lịch dù bạn đã và đang cách đó cả ngàn cây số.

Tuy nhiên, việc đặt phòng khách sạn cũng tiềm ẩn nhiều vấn đề rủi ro, dưới đây là một số chú ý khi đặt phòng khách sạn được tổng hợp từ những chia sẻ về kinh nghiệm đặt phòng của các tiền bối đi trước, cùng theo dõi nhé:

Nên đặt phòng trên website của khách sạn

Đặt phòng trên website khách sạn để được giá tốt
Đặt phòng trên website khách sạn để được giá tốt

Theo các thông tin được chia sẻ bởi nhiều độc giả có kinh nghiệm du lịch lâu năm, để đặt được phòng giá tốt, bạn nên đặt phòng trên website của khách sạn. Nếu đặt phòng trên các website booking, khách sạn sẽ phải trả gần 1/4 doanh thu cho các website này (20% cho mỗi booking + 4% phí chuyển khoản qua lại giữa các khách sạn booking và ngân hàng), vì thế sẽ rất khó để bạn có thể nhận được ưu đãi thực sự trên những website này.

Bạn có thể thấy rất nhiều các con số khuyến mãi trên những website booking, tuy nhiên trên thực tế đấy chỉ là những con số ảo mà thôi, họ nâng giá cao lên rồi giảm xuống để tận dụng tâm lý "ham đồ giá rẻ" của khách hàng. Vì thế, hãy tìm hiểu thông tin trên website của khách sạn để liên hệ đặt phòng trực tiếp. Nếu bạn đặt phòng với số lượng lớn, hãy liên hệ với quản lý của khách sạn để được giá thương lượng tốt nhất.

Tham khảo phản hồi của khách hàng về khách sạn

Tham khảo phản hồi của khách hàng về khách sạn
Tham khảo phản hồi của khách hàng về khách sạn

Để biết thêm thông tin chính xác hơn về nơi bạn dự định đến, hãy tham khảo phản hồi của khách hàng về khách sạn trên các trang booking. Ở đây sẽ có những thông tin đánh giá về dịch vụ, hình ảnh một cách chi tiết, xác thực nhất. Tuy nhiên, nên tham khảo thông tin trên các trang booking trung gian chứ không phải trang web chính của khách sạn để khách quan nhất.

Một số thông tin có thể tham khảo về phản hồi của khách hàng như: Khách sạn ở chỗ nào? Ăn gì? Ở đâu? Chất lượng dịch vụ như thế nào?...

Không quá tin vào hình ảnh quảng cáo

Hình ảnh về khách sạn trên các website booking thường rất đẹp và lộng lẫy, đấy là điều dễ hiểu, tuy nhiên đấy chỉ là những hình ảnh mang tính chất minh họa là chủ yếu bởi nó đã được chỉnh sửa và photoshop kỹ càng. Vì thế, đừng quá tin tưởng vào những hình ảnh này bởi nếu thế bạn sẽ dễ dàng bị thất vọng khi gặp lại đấy.

Để xác định được hình ảnh chỗ ở chính xác nhất hãy tham khảo các hình ảnh được chụp bởi người dùng xuất hiện trong các đánh giá.

Tìm hiểu kỹ thông tin về nơi đến

Tìm hiểu kỹ về nơi bạn đến
Tìm hiểu kỹ về nơi bạn đến

Hãy tìm hiểu kỹ càng thông tin về nơi ở trước khi bạn đến như vị trí địa lý, những địa điểm vui chơi xung quanh, các món ngon có thể thưởng thức,... Những thông tin này bạn có thể tham khảo trên rất nhiều các trang web, blog về du lịch nổi tiếng. Nếu không có thông tin cần thiết, bạn cũng có thể đặt câu hỏi và đợi để được trả lời, việc tìm hiểu thêm về những nơi sắp đến sẽ giúp bạn có một lịch trình cụ thể và thuận lợi hơn.

Trên đây là tất cả các thông tin về việc có nên đặt phòng khách sạn trước hay không cũng như một số chú ý khi đặt phòng khách sạn. Hy vọng những thông tin trong bài viết này là hữu ích. Chúc bạn một chuyến đi thuận lợi, thành công!