Tiếng Việt English

Đi biển nên mang theo đồ ăn gì?

Đi biển nên mang theo đồ ăn gì? Chắc hẳn sẽ khá nhiều bạn cảm thấy khó hiểu với câu hỏi này vì nghĩ đi biển thì còn cần chuẩn bị thực phẩm gì nữa khi ta có thể thoải mái thưởng thức hải sản tươi ngon và uống những ngụm nước dừa mát lạnh. Bạn thực sự chắc chắn với điều này chứ? Với các tour du lịch biển, nhất là là du lịch biển tại các đảo xa bờ hay du thuyền, việc mua đồ ăn không hề dễ dàng như bạn nghĩ. Bạn có thể sẽ phải đi khá xa để mua được loại đồ ăn mình thích hoặc phải trả chi phí cao gấp vài lần so với lúc thông thường. Vậy thì chẳng có lý do gì để không cân nhắc về việc đi biển nên mang theo đồ ăn gì cả. Vừa tiết kiệm thời gian lại vừa tối ưu được chi phí. Trong bài viết này, cùng Halong Cruise Center điểm mặt những đồ ăn nhất định nên mang theo khi đi du lịch biển bạn nhé!

  Xem thêm: Mang đồ ăn gì khi đi Du lịch Hạ Long 2 ngày 1 đêm
 
Đi biển nên mang theo đồ ăn gì?
Đi biển nên mang theo đồ ăn gì?

Những đồ ăn cần thiết khi đi du lịch biển

Có khá nhiều đồ ăn cần thiết mang theo khi du lịch biển, mỗi loại lại có những vai trò khác nhau nhưng nhìn chung đều không thể thiếu.

Nước lọc

Nếu bạn đi du lịch biển, đừng quên mang theo nước lọc đóng chai. Nước uống rất quan trọng đối với sức khỏe, nhất là trong những ngày mất nước nhiều và mệt mỏi như khi khi di chuyển đến địa điểm du lịch. Bạn có thể mua nước ở những điểm dừng chân bạn đi qua nhưng chưa chắc đã đảm bảo vệ sinh hay đảm bảo thì cũng có giá cả cao hơn nhiều so với mang đi từ nhà.
Vì thế, dù đi du lịch ở đâu, hãy nhớ nước lọc là item nhất định phải mang theo để có một chuyến đi xa hoàn hảo.

Bánh mỳ

Chống đói mọi lúc, mọi nơi, có thể ăn kèm với nhiều loại thức ăn hay thậm chí còn có thể chống say xe là lý do khiến bánh mỳ luôn được điểm danh trong list những đồ ăn cần thiết khi đi du lịch biển.
 
Những đồ ăn cần thiết chuẩn bị khi đi du lịch biển
Những đồ ăn cần thiết chuẩn bị khi đi du lịch biển

Không phải điểm du lịch nào cũng bán bánh mì, vì thế, hãy mang theo bánh mì trong mỗi chuyến du lịch xa nhà của bạn. Không chỉ có thể làm đồ ăn nhẹ giữa đường, bánh mì còn có thể được sử dụng làm đồ ăn sáng và ăn khuya mõi khi bạn cảm thấy đói hay thiết năng lượng đấy.

Hoa quả

Nếu bạn chỉ đi du lịch biển trong ngày thì mang theo hoa quả sẽ là một trong những gợi ý khá hay ho đấy. Bổ sung nhanh nước, đường và chất xơ mà lại hợp vệ sinh, chẳng có lý do gì mà ta lại loại bỏ hoa quả ra khỏi danh sách những đồ ăn nên mang theo khi đi biển cả.
Tuy nhiên, chú ý lựa chọn các loại hoa quả và mang theo đúng cách:
  • Không nên mang theo những loại hoa quả mềm hoặc quá chín
  • Có thể bổ sẵn rồi mang đi
  • Đựng các loại hoa quả khác nhau vào các hộp khác nhau
  • Với những chuyến du lịch từ 2 ngày trở nên, có thể mang hoa quả nguyên quả để giữ được lâu hơn. Một số loại hoa quả có thể mang theo: dưa hấu, ổi, củ đậu, dứa, dưa chuột, xoài, mận, cóc,...

Xúc xích

Xúc xích sử dụng được trong thời gian dài, dễ bảo quản, có thể ăn kèm cùng nhiều loại thực phẩm khác nhau mà không cần qua chế biến. Nếu bạn thích ăn xúc xích thì đừng quên item này trong danh sách những đồ ăn nên mang theo khi đi biển nhé
Vậy là về ta đã xong những đồ ăn cơ bản nên mang theo khi đi du lịch biển, tiếp đó là đến đồ ăn vặt

Những đồ ăn vặt có thể mang theo khi đi du lịch

Bên cạnh những đồ ăn thiết yếu, đồ ăn vặt cũng giúp chuyến đi thêm phần lý thú hơn. Vào những tối đi biển mà được tụ tập bạn bè, vừa chơi trò chơi vừa nhâm nhi những lát snack ngon tuyệt thì quả là không có gì lý thú hơn. Một số loại đồ ăn vặt có thể mang theo khi du lịch biển mà bạn có thể tham khảo:
 
Những đồ ăn vặt có thể mang theo khi đi du lịch biển
Những đồ ăn vặt có thể mang theo khi đi du lịch biển
  • Bánh: Bạn thích ăn loại bánh gì? Bạn chỉ cần thêm nó vào danh sách cần mua và mang theo là xong. Nên mang theo các loại bánh ngũ cốc để bổ sung năng lượng tốt nhất
  • Snack: Tất cả các loại snack bạn đều có thể mang đi, tuy nhiên snack chiếm vị trí khá lớn nên chỉ nên mang ít hoặc mang những loại có gói nhỏ hoặc dạng ống.
  • Kẹo: Kẹo rất tiện dụng khi bạn đi du lịch biển bởi bạn có thể ăn khi ngồi trên xe hay lúc dừng nghỉ ngơi, bất kỳ khi nào bạn muốn
Trên đây là tất cả các thông tin cần thiết trả lời cho cầu hỏi đi biển nên mang theo đồ ăn gì mà Halong Cruise Center muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin này là hữu ích. Chúc bạn có một chuyến du lịch thuận lợi!