Tiếng Việt English

Đi máy bay trong nước cần những gì?

Du lịch bằng máy bay đã và đang là lựa chọn của nhiều du khách hiện nay, nhất là đối với những chuyến du lịch có khoảng cách xa. Di chuyển nhanh, an toàn, dịch vụ tốt là những ưu điểm hàng đầu mà phương tiện này mang lại. Tuy nhiên, đi kèm với những ưu điểm an toàn này, công tác kiểm soát và chuẩn bị khi đi máy bay cũng được thắt chặt hơn. Để chuyến bay thuận lợi, du khách cần nắm được một số nội quy tại sân bay cũng như chuẩn bị đồ dùng một cách hợp lý. Trong bài viết này, halongcruisecenter sẽ chia sẻ đến bạn một số thông tin liên quan đến việc đi máy bay trong nước cần những gì? Cùng theo dõi nhé!
 
Đi máy bay trong nước cần những gì?

Đi máy bay trong nước cần những gì?

Có rất nhiều điều cần chú ý khi chuẩn bị hành lý, giấy tờ để đi máy bay một cách thuận lợi:

Đi máy bay trong nước cần mang những giấy tờ gì?

Nếu di chuyển bằng ô tô, xe khách hay tàu hỏa bạn chỉ cần cầm theo vé xe hoặc với một số phương tiện còn không cần thì các giấy tờ hành khách phải mang theo lên máy bay sẽ có yêu cầu cao hơn một chút. Cụ thể, khi đi máy bay trong nước, bạn sẽ bắt buộc cần phải mang theo những loại giấy tờ sau:
 
Đi máy bay trong nước cần những gì? - 1
  • Vé máy bay (Có thể là vé giấy thường, vé điện tử hoặc code vé đặt online)
  • Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước, các giấy tờ chứng minh thân phận như giấy phép lái xe, thẻ đảng viên,...
  • Tiền mặt để đóng thuế sân bay (nếu có)
Như vậy, ta có thể thấy những giấy tờ cần thiết mang theo khi đi máy bay trong nước cũng không quá nhiều, ta chỉ cần quan tâm đến 2 yếu tố chính là vé để đi và giấy tờ để chứng minh thân phận còn tiền mặt thì vốn ai cũng sẽ đều cần mang theo người để phòng ngừa các trường hợp khẩn cấp.

Còn với các chặng bay quốc tế, bạn sẽ cần chuẩn bị thêm hộ chiếu, VISA nước bạn nhập cảnh và tiền mặt tại nước nhập cảnh là đủ.

>>> Xem thêm: Du lịch Hạ Long 1 ngày

Một số chú ý khi chuẩn bị hành lý đi máy bay

Bên cạnh các loại giấy tờ để chứng minh thân phận cũng như yêu cầu đặt vé, bởi yếu tố an ninh hàng không mà khi đi máy bay bạn cũng sẽ bị hạn chế một số vật dụng mang theo như sau:
 
Đi máy bay trong nước cần những gì? - 2
  • Các vật dụng mang tính sát thương cao: Vì lý do an ninh hàng không nên bạn không được phép mang theo các vật dụng mang tính sát thương cao như dao, kéo,....
  • Các vật dụng có thể gây nổ
  • Đồ ăn nặng mùi: Những đồ ăn nặng mùi như sầu riêng, mắm tôm hay các loại đồ ăn tương tự đều bị cấm mang lên máy bay. Nếu bạn muốn mang theo đồ này cần tách múi bỏ hộp rồi dán kín trong thùng xốp để không thấy được bên trong cũng như không thấy mùi.
  • Chất lỏng có dung tích lớn hơn 100ml: Giới hạn lượng chất lỏng mang lên máy bay được quy định ở mức 100ml, tức là đối với tất cả các loại chất lòng, bình xịt, chất keo dung dịch,... để mang lên máy bay cần không được vượt qua 100ml (tương đương với khoảng 100gr). Một số loại chất lỏng bị giới hạn có thể kể đến như: Nước hoa, dầu gội đầu, nước súc miệng, nước ép, nước đóng chai,...
  • Hải sản, thịt và các sản phẩm đông lạnh
Trên đây là một số thông tin về việc đi máy bay trong nước cần những gì và phải chú ý những gì. Trong phần tiếp theo của bài viết halongcruisecenter sẽ tiếp tục thông tin đến bạn những thủ tục đi máy bay cần thực hiện để giúp chuyến đi đầu tiên của bạn diễn ra thoải mái, thành công hơn.

Các bước làm thủ tục khi đi máy bay trong nước

Bên cạnh việc biết các loại giấy tờ cần mang cũng như chú ý khi chuẩn bị hành lý thì các bước làm thủ tục khi đi máy bay cũng sẽ giúp chuyến đi của bạn nhanh chóng và thuận lợi hơn. Dưới đây là các bước làm thủ tục chi tiết, cùng xem nhé:

Check-in

Đi máy bay trong nước cần những gì? - 3

Vào ngày bay, bạn cần tới sân bay và làm thủ tục check-in. Hiện tại bạn có thể check-in dưới 2 hình thức:
  • Tại sân bay: Để check-in tại sân bay, bạn cần đến trước khi bay từ 2 giờ đến tối thiểu là 40 phút trước giờ bay, nếu đến quá muộn thì bạn sẽ không thể check-in và vào máy bay được nữa. Ở bước này, bạn đi máy bay của hãng hàng không nào thì sẽ đến quầy thủ tục của hãng hàng không đó. Tại đây, bạn cần xuất trình vé và các giấy tờ tùy thân có hiệu lực để nhân viên check-in kiểm tra. 
  • Online: Check-in trực tuyến là hình thức check-in mới phát triển trong thời gian gần đây. Với hình thức này, bạn có thể check-in online trên trang web cuare hãng hàng không từ 24h đến 4h trước giờ chuyến bay cất cánh.

Kiểm tra an ninh

Các hành lý được hành khách mang theo sẽ được đưa qua máy quét và hành khách thì sẽ đi qua một cổng kiểm tra từ để kiểm tra xem có mang vật dụng nguy hiểm gì hay không. 

Lên máy bay

Đi máy bay trong nước cần những gì? - 4

Đến gần giờ bay, nhân viên của hãng sẽ đến và hướng dẫn bạn. Thứ tự lên máy bay sẽ lần lượt từ hạng vé thương gia, sau đó đến người khuyết tật, người cao tuổi và những người có trẻ em, em bé đi cùng.

Trên đây là tất cả thông tin từ A - Z về việc đi máy bay trong nước cần những gì mà halongcruisecenter muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin trong bài viết này là hữu ích. Chúc bạn có những chuyến đi vui vẻ!