Tiếng Việt English

Hòn Con Cóc - Kiệt tác đá vôi giữa lòng vịnh Hạ Long

Hòn Con Cóc là một trong những tác phẩm tuyệt mỹ của tạo hoá ban tặng cho Vịnh Hạ Long. Nó là ngọn núi đá vôi có dáng hình của một chú cóc với tư thế đang ngồi chờ mưa, cao 8 m, nằm ở phía đông nam vịnh Hạ Long

Hòn con Cóc - Kiệt tác đá vôi giữa lòng vịnh Hạ Long

Hòn con Cóc - Kiệt tác đá vôi giữa lòng vịnh Hạ Long

Khám phá Hòn Con Cóc ở đâu?

Hòn Con Cóc ở đâu?

Hòn Con Cóc là một trong những hòn đảo trên vịnh Hạ Long, được ví như những tác phẩm tuyệt đẹp mà tạo hóa đã ban cho thiên nhiên và con người nơi đây, góp phần tô điểm thêm vẻ đẹp trữ tình và đề cao giá trị nhân văn sâu sắc mà Hạ Long đang có.

Hòn Con Cóc cách cảng tàu du lịch Bãi Cháy khoảng 12 km về phía Đông Nam, thuộc vịnh Hạ Long.

Hòn Con Cóc có gì hấp dẫn?

Vịnh Hạ Long có hàng nghìn hòn đảo nhưng Hòn con Cóc nổi bật với hình dạng thú vị của nó. Hòn núi đá vôi này trông giống như Một chú cóc có tư thế đang ngồi xổm đợi mưa rơi giữa mênh mông sóng nước, vì vậy có cái tên rất gần gũi Hòn Con Cóc. 

Trong Văn hóa dân gian Việt Nam, Con Cóc được gọi thân mật với cái tên Cậu Ông Trời, có thể dự báo nắng mưa.

Tục ngữ Việt Nam có câu: Con Cóc là Cậu Ông Trời - Hễ ai bắt nó thì Trời đánh cho

Chuyện xưa kể lại: Năm ấy hạn hạn khắp nơi khiến cây cối khô héo, muôn thú chết khát. Con Cóc đã dẫn đầu đoàn quân thú vật sắp chết vì đại hạn kéo nhau lên thiện đình để hỏi Ngọc Hoàng bao giờ mới hết hạn. Băng sự thông mình, gan dạ của mình, Con Cóc đã thắng lợi trong cuộc đấu tranh đòi mưa. Sau khi thắng lợi, Ông trời đã phải nhận Cóc làm cậu Ông Trời và khi nào Cóc nghiến răng thì phải theo lệnh mà thả mưa xuống trần gian.

Trong đời sống , Con Cóc xuất hiện ở hầu hết các tỉnh thành nước ta. Đây là con vật gần gũi và thân thiện và là người bạn của nông dân Việt Nam. Vì thế có một hòn đảo mang dánh hình con Cóc khiến không chỉ du khách nước ngoài tò mò mà du khách Việt Nam cũng vô cùng thích thú

Trải qua mấy trăm năm, hòn Con Cóc vẫn không thay đổi, vẫn đứng sừng sững ở đó với dáng hình chúc cóc thảnh thơi, thư giãn giữa biển khơi.  

Trên vách đá của hòn Con cóc có một số cây xanh mọc điểm xuyết vào vách đá, khiến hòn đảo này nhìn càng thêm xinh đẹp. Giữa Hạ Long mênh mông sông nước với rất nhiều hòn đảo, hang động tươi đẹp, hòn Con Cóc vẫn có một vẻ đẹp riêng không thể trộn lẫn.

Hòn Con Cóc nổi bật giữa Vịnh Hạ Long

Hòn Con Cóc nổi bật giữa Vịnh Hạ Long

Để ngắm nhìn chúc Cóc dễ thương này, các bạn có thể Book 1 số Tour SIÊU HOT - GIẢM GIÁ - 50%
Hoặc trên đường ra đảo Cát Bà cũng sẽ đi qua Hòn Con Cóc
 

Lưu ý khi đi du lịch Hòn Con Cóc

Để đến thăm quan Hòn Con Cóc, các bạn cần chú ý 1 số điểm sau:
 
Nên có lịch trình đi rõ ràng và nên kết hợp tham quan hòn Con Cóc cùng một số địa điểm nổi tiếng lân cận khác. Vì không thể lên đảo được nên thời gian thăm thú hòn Con Cóc không lâu, chủ yếu là ngắm cảnh và chụp hình.
 
Các bạn có thể đi tour ngủ đêm trên vịnh, như vậy vừa ngắm được hòn Con Cóc, vừa tham quan được một số hang động khác và thưởng thức cảnh biển Hạ Long ban đêm.
 
Hạ Long không chỉ có hòn Con Cóc là kỳ lạ mà còn nhiều hòn đảo cũng có hình dạng rất đặc sắc như hòn Trống Mái, hòn Mặt Quỷ, hòn Sư Tử Biển, hòn Yên Ngựa, hòn Ngón Tay, hòn Đũa, hòn Đầu Người...
 
Các bạn có thể kết hợp đi hòn Con Cóc với các tour câu mực đêm, tour trải nghiệm cuộc sống dân chài... để có thêm nhiều kỷ niệm đáng nhớ.
 
Các bạn có thể đến thăm hòn Con Cóc vào cả bốn mùa đều đẹp. Vào mùa hè và mùa thu, ánh nắng khiến hòn Con Cóc như được nhuộm một màu vàng ruộm nhìn thật nổi bật giữa sắc xanh của biển. Vào mùa xuân, cây cối trên hòn Con Cóc đâm chồi nảy lộc xanh tươi. Vào mùa đông, sương mù và sắc xám của trời đông khiến hòn Con Cóc trông vừa đơn độc vừa sừng sững giữa biển trời. Mỗi mùa, hòn Con Cóc đẹp một nét đẹp riêng không thể trộn lẫn.
 
 
Hòn Con Cóc vẫn rất đẹp vào mùa đông
 
Hòn Con Cóc vẫn rất đẹp vào mùa đông
 
Trên đây, Halongcruisecenter đã giới thiệu với các bạn những nét cơ bản về hòn Con Cóc, một trong những hòn đảo xinh đẹp của Vịnh Hạ Long. Hẹn gặp lại các bạn tại Hòn Con Cóc trong chuyến du lịch Hạ Long hè 2019 này nhé. Chúng tôi hứa sẽ không làm các bạn thất vọng. Bởi thực tế, cảnh đẹp của Hòn Con Cóc nói riêng và các hòn đảo, hang động khác của Vịnh Hạ Long sẽ thu hút các bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Love You 3000 lần <3