Tiếng Việt English

9 Điều Kiêng Kị Khi Ở Khách Sạn Giúp Bạn Tránh Khỏi Vận Xui

Việc nghỉ tại khách sạn trong các chuyến du lịch là điều mà tất cả mọi người đều thực hiện dù chuyến đi ngắn hay dài. Tuy nhiên, do là nơi thường xuyên có người nghỉ qua đêm nên việc có thể dính phải những khí xấu là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Để tránh những luồng khí tiêu cực này làm ảnh hưởng đến chuyến đi, sức khỏe của bạn thì 9 điều kiêng kị khi ở khách sạn dưới đây sẽ là những điều bạn cần biết. Cùng theo dõi xem chúng là gì nhé:
 

9 Điều kiêng kỵ khi ở khách sạn bạn cần biết

Là nơi nghỉ ngơi, ra vào của rất nhiều người với nhiều luồng khí khác nhau, các căn phòng trong khách sạn dễ dàng bị tích tụ, lắng đọng những luồng khí hỗn tạp, khi không có người ở chúng sẽ dần phát triển và sinh sôi, gây ra những ảnh hưởng không tốt đến người nhận phòng kế tiếp.

Để tránh những tác động xấu mà những luồng khí này mang lại, người ta có một số cách khác nhau để loại bỏ những luồng khí này, cụ thể như sau:

Gõ cửa trước khi bước vào phòng


Theo phong thủy, nguyên tắc khi bước vào một căn phòng tại khách sạn là bạn phải gõ cửa 3 lần, sau đó mở cửa, đứng nép sang 1 bên đợi khoảng 1 phút trước khi bước vào và đóng cửa phòng.

Để giải thích cho điều này, các chuyên gia phong thủy nói rằng cách trên giúp đánh đuổi các luồng khí xấu, điểm xấu mà người khách trước để lại trong phòng, để tiễn bước nó đi qua đường cửa.

>> Xem thêm: Tour du lịch Hạ Long 1 ngày nghỉ ngơi trên du thuyền an toàn

Gây tiếng động khi vào phòng

Nguyên tắc phong thủy số 2 khi vào phòng khách sạn là tạo tiếng động. Dù là gì đi nữa, gây tiếng động khi vào phòng như bật điện, xả nước bồn cầu,... Hành động này sẽ cho thấy rằng đây là một căn phòng có người đang sử dụng, vừa giúp khẳng định chủ quyền, lại hạn chế được nhiều vấn đề xung quanh khác.

Không cho ai biết số phòng của bạn


Khi làm thủ tục check in, đừng nói ra số phòng của bạn. Bởi ngày nay, những tội phạm nguy hiểm tồn tại và có mặt ở khắp mọi nơi, việc để lộ số phòng gián tiếp sẽ khiến thông tin của bạn bị rò rỉ, kẻ xấu có thể lợi dụng điều này để lấy chìa khóa phòng của bạn được gửi ở quầy lễ tân.

Đọc kỹ quy định của khách sạn

Nhập gia tùy tục, dù ở đâu cũng thế, hãy đọc kỹ bảng nội dung quy định của khách sạn ngay khi đến nơi. Việc nắm vững những thông tin này giúp bạn tránh việc làm sai, gây hỏng hóc đồ đạc, vừa phải bồi thường thiệt hại vừa làm mất thiện cảm của nhân viên khách sạn.

Không chụp ảnh lúc nửa đêm ở khách sạn

Một trong những vấn đề kiêng kỵ mang tính tâm linh khi nghỉ tại khách sạn chính là không được chụp ảnh lúc nửa đêm, nhất là khi bức tranh treo trong phòng xuất hiện trong bức ảnh bởi bạn có thể thấy điều không nên thấy.

Bên cạnh phòng khách sạn thì thang máy khách sạn cũng là nơi không thích hợp để chụp ảnh.

Không tắt hết đèn khi ngủ tại khách sạn


Dù khá nhiều người không có thói quen bật đèn khi đi ngủ. Tuy nhiên nếu bạn ngủ tại khách sạn qua đêm thì để giữ được cảm giác yên tâm, an toàn hơn khi ngủ, hãy bật vài bóng đèn.

Ngoài ra, nếu bạn thường thiếu cảm giác an toàn, hãy chọn những khách sạn hạn chế người ngoài để tăng độ an toàn của phòng ở lên cao hơn (Ví dụ như việc khách sạn chỉ cho bạn bấm nút thang máy lên các tầng nếu có chìa khóa phòng hay thẻ từ mở cửa phòng)

Lau sạch điều khiển từ xa trước khi sử dụng

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những chiếc điều khiển từ xa là nơi chứa cực nhiều vi khuẩn. Lý do đơn giản rằng những chiếc điều khiển này có hàng trăm người sử dụng nhưng không một ai lau chúng cả. Vì thế, nếu có nhu cầu sử dụng, hãy lau sạch sẽ điều khiển trước khi dùng.

Nếu bạn vẫn cảm thấy điều này chưa đủ, hãy tải trước phần mềm điều khiển TV, điều hòa về smart phone của bạn để dùng thay cho điều khiển từ xa nhé!

Kiểm tra thật kỹ các vật dụng có trong phòng khách sạn

Kiểm tra thật kỹ các vật dụng có trong phòng khách sạn, thông báo với lễ tân khi thiếu đồ là việc làm cần thiết khi tiếp nhận một căn phòng khách sạn. Kiểm tra xem các vật dụng trong phòng đã đầy đủ so với tờ kê khai vật dụng hay chưa. Nếu thiếu thì cần liên hệ ngay với bộ phận lễ tân bổ sung. Tránh trường hợp đến khi trả phòng mới phát hiện ra vật dụng vốn bị thiếu.

Không ném các vật dụng cá nhân như kim tiêm, mặc dù chưa dùng vào sọt rác

Nhân viên dọn phòng sẽ là người thu rác trong phòng của bạn sau mỗi ngày, việc ném các vật dụng sắc nhọn có thể khiến người thu rác bị thương.
Vì thế, dù sử dụng hay chưa, không ném các loại vật dụng cá nhân, ngay cả khi chưa dùng vào sọt rác.

Trên đây là 9 điều kiêng kị khi ở khách sạn trong các chuyến du lịch mà halongcruisecenter muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin trong bài viết này là hữu ích. Chúc bạn một chuyến du lịch thuận lợi, thành công!