Tiếng Việt English

Phao Chuối - Trò Giải Trí "Ăn Khách" Ở Hạ Long

Nhắc đến những môn thể thao trên biển tại Hạ Long, ta không thể không kể đến phao chuối, một trong những trải nghiệm du lịch biển cực hot tại nhiều khu du lịch lớn tại nước ta. Vậy phao chuối là gì? Có kinh nghiệm gì để chơi phao chuối hay không? Cùng halongcruisecenter theo dõi bài viết dưới đây để hiểu thêm về môn thể thao dưới nước cực hấp dẫn này nhé!

Phao chuối là gì?

Phao chuối là gì?
Phao chuối là gì?

Phao chuối là một trò chơi thể thao cảm giác mạnh, đây là sản phẩm được thiết kế mô phỏng theo dạng bè chuối, bè tre nước trước đây hay được sử dụng để làm đồ chơi tại các ao, hồ, sông,... Phao chuối được làm bằng nhựa tổng hợp PVC và sợi thủy tinh polyseter có độ dày 9- 11 mm gồm 3 lớp, được gia cố mài mòn và ORCA hypalon giúp hạn chế trầy xước tăng cường khả năng chống rách, chống thủng, Không bị biến dạng bởi yếu tố thời tiết quá lạnh, quá nóng, chịu tác động của ánh nắng mặt trời, chịu được môi trường nước biển, kiềm,... Phao được làm dạng thuôn dài với hình dánh khá giống quả chuối nên được gọi là phao chuối, cũng có nơi gọi loại phao này là thuyền chuối.

Khi chơi, phao chuối sẽ được nối liền vào đuôi của cano với dây nối chắc chắn, phần phao được bơm căng đầy nổi chắc trên mặt nước, người chơi sẽ được mặc áo phao và xếp ngồi trên phao chuối với mối vị trí là 2 phần tay nắm cố định. Cuối cùng, cano sẽ hoạt động và kéo phao chuối lướt trên mặt nước với tốc độ cao (tối đa có thể lên đến 80km/h), người chơi sẽ được trải nghiệm cảm giác lướt sát trên mặt nước biển với tốc độ cao cực thích thú và hấp dẫn.

>>> Du lịch Hạ Long 1 ngày

Các dụng cụ cần chuẩn bị để chơi phao chuối

Là một trò chơi trên biển cảm giác mạnh, chơi phao chuối cũng giống như nhiều môn thể thao khác luôn cần đến những dụng cụ hỗ trợ để giúp cuộc chơi thêm phần an toàn. So với nhiều môn thể thao khác, những dụng cụ cần chuẩn bị để chơi phao chuối khá đơn giản như sau:
 
Chuẩn bị dụng cụ chơi phao chuối
Chuẩn bị dụng cụ chơi phao chuối
 • Phao chuối: Phao chuối có rất nhiều loại với đủ màu sắc khác nhau cho bạn lựa chọn, nếu có nhu cầu chơi dạng gia đình ít người thì nên chọn phao chuối bé cho 3 người. Nếu sử dụng phao chuối với mục đích kinh doanh cho nhiều khách du lịch thì lựa chọn phao chuối dạng to hơn cho 5-7 người tùy theo.
 • Cano hoặc moto nước: Bạn có thể sử dụng cano hoặc moto nước để kéo phao chuối. Trong đó moto nước sẽ dành cho những loại phao chuối bé, với phao chuối dạng to hơn, nhiều người sẽ cần đến cano để đảm bảo tốc độ kéo phù hợp để mang đến cảm giác trải nghiệm mạnh mẽ cho người chơi.
 • Áo phao: Và đương nhiên, một trong những dụng cụ không thể thiếu để đảm bảo an toàn cho người chơi phao chuối chính là áo phao. Mặc và trang bị áo phao cẩn thận trước khi chơi phao chuối bởi bạn có thể được kéo ra khoảng các xa bờ đến những 1km, nếu không có áo phao, sẽ rất nguy hiểm nếu bạn bị lật hoặc rơi khỏi phao chuối khi không nắm chắc.
 • Kính bảo hộ: Kính bảo hộ giúp bạn tránh khỏi tình trạng bị nước biển hắt vào mắt trong quá trình chơi

Một số kinh nghiệm chơi phao chuối có thể bạn chưa biết

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ, để có một trải nghiệm chơi phao chuối tốt nhất, bạn cũng cần có một vài kinh nghiệm cơ bản như sau:
 
Kinh nghiệm chơi phao chuối
Kinh nghiệm chơi phao chuối
 • Sau mỗi lần sử dụng, vệ sinh sạch, tháo hơi, gấp gọn trong các túi đựng chuyên dụng để bảo quản hoặc vận chuyển đi tới những địa điểm khác 1 cách dễ dàng và cơ động.
 • Mặc áo phao và tuân thủ đúng hướng dẫn của kỹ thuật viên khi tham gia trò chơi.
 • Trẻ em dưới 8 tuổi không được chơi phao chuối
 • Nên chuẩn bị túi chống nước cho điện thoại và các thiết bị điện tử
 • Trang bị kính bảo hộ, buộc tóc gọn gàng tránh nước và tóc quật vào mặt khi tham gia trò chơi.
 • Nếu bạn muốn trải nghiệm cảm giác mạnh hơn, bạn có thể đề nghị với người lái bè chuối để tăng tốc độ
 • Ngồi ở trên cùng và cuối cùng phao chuối sẽ giúp bạn có những cảm nhận rõ nét nhất, nếu bạn chưa sẵn sàng, hãy chọn vị trí ngồi ở giữa
 • Không ngồi quá số người quy định trên phao chuối để tránh tình trạng quá tải
Trên đây là tất cả thông tin về phao chuối, một trong những trải nghiệm cực HOT tại các khu du lịch biển nước ta trong vài năm trở lại đây mà halongcruisecenter muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều hiểu biết về môn thể thao thú vị này. Chúc bạn một ngày tốt lành!