Tiếng Việt English

Ra sân bay nên mặc gì?

Với các chuyến du lịch xa ngắn ngày thì việc lên kế hoạch chuẩn bị cho những chuyến bay là vấn đề vô cùng cần thiết. Hành lý máy bay cần chuẩn bị những gì? Thứ gì có thể và không thể mang lên máy bay? Ra sân bay nên mặc gì?... Đây luôn là những câu hỏi được nhiều người đặt ra và quan tâm. Trong bài viết này, halongcruisecenter sẽ chia sẻ đến bạn một số câu trả lời cho vấn đề ra sân bay nên mặc gì cũng như các vấn đề cần lưu ý khi chọn đồ mặc ra sân bay, cùng theo dõi nhé!

Nên mặc gì khi đi máy bay?

Ra sân bay nên mặc gì?-1

Nên mặc gì khi đi máy bay là vấn đề thắc mắc của khá nhiều người. Đồ mặc ra sân bay cần có sự thoải mái tuyệt đối nhưng cũng không được quá lôi thôi nếu bạn không muốn mất hình ảnh công cộng hoặc gặp rắc rối trong quá trình lên máy bay. Dưới đây là một số gợi ý về việc lựa đồ mặc khi đi máy bay mà bạn có thể tham khảo.

>>> Xem thêm: Du lịch Hạ Long 1 ngày

Mặc quần áo nhiều lớp

Thường thì khi đi du lịch bằng máy bay, bạn sẽ phải chuyển đổi giữa nhiều vùng khí hậu, nhiệt độ khác nhau, nhiệt độ trên máy bay cũng sẽ thay đổi, cụ thể trước khi cất cánh thì nhiệt độ trên máy bay là khá nóng, sau đó sẽ là khá lạnh. Vì thế, mặc quần áo nhiều lớp sẽ là một giải pháp khá phù hợp giúp bạn bảo vệ sức khỏe bản thân trong mỗi chuyến bay đấy.

Bên cạnh đó, việc mặc nhiều lớp quần áo cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá không gian hành lý để có thể để được nhiều đồ hơn trong chuyến du lịch của mình. Ví dụ như: Một chiếc áo phông mỏng, một chiếc áo khoác len mỏng cùng 1 chiếc khăn choàng, khăn quàng cổ sẽ là bộ ba được nhiều người ưa thích trong chuyến bay. Vừa có thể dùng để choàng khi lạnh lại vừa có thể dùng làm gối đầu giúp giấc ngủ của bạn thoải mái hơn.

Mặc quần áo rộng vừa phải

Ra sân bay nên mặc gì?-2

Thời gian từ lúc bắt đầu đến khi kết thúc một chuyến bay bao gồm 2-3 tiếng trước khi cất cánh, thời gian bay và thời gian sau khi xuống máy bay. Khoảng thời gian này dài hay ngắn sẽ phụ thuộc chủ yếu vào thời gian của chuyến bay nhưng thông thường đều mất ít nhất khoảng 6 tiếng, đây là một khoảng thời gian khá dài, vì vậy việc đám bảo cho cơ thể luôn thoải mái là vô cùng quan trọng.

Những bộ quần áo rộng sẽ mang đến cho bạn cảm giác cực kỳ thoải mái trong suốt chuyến bay. Tuy nhiên, chỉ nên mặc những bộ quần áo rộng vừa phải, bởi nếu rộng quá sẽ khiến bạn gặp rắc rối, nhất là khi đi qua cổng kiểm tra an ninh. Bạn có thể bị giữ lại để kiểm tra kỹ hơn đấy.

Không nên mặc những trang phục rườm rà

Khi đi máy bay, bạn sẽ phải ngồi trong một không gian chật hẹp trong một thời gian dài, thâm chí nhà vệ sinh trên máy bay cũng rất nhỏ bé, việc diện những trang phục rườm rà, rắc rối như những bộ đồ liền thân, váy ngắn, đầm ngắn,... sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tồi tệ trong nhiều trường hợp. Vì thế, hãy tránh xa những trang phục quá rườm rà, nhiều dây kéo, nút thắt hay cúc để đảm bảo một chuyến đi thoải mái, an toàn.

Không mặc đồ ngủ ra sân bay

Ra sân bay nên mặc gì?-3

Nếu bạn nghĩ rằng mặc đồ gì ra sân bay không quan trọng, đồ ngủ thoải mái cũng được thì hãy nhớ rằng, sân bay là nơi công cộng, và sẽ có hàng trăm người nhìn vào bạn trong thời gian bạn đến, chờ và làm thủ tục. Vì thế, dù gì đi nữa, hãy cố chải chuốt và chú ý trang phục một chút khi lên máy bay để tránh những vấn đề không hay có thể xảy ra nhé!

Không đeo đồ trang sức, các phụ kiện kim loại khi đi máy bay

Việc đeo đồ trang sức, các phụ kiện kim loại sẽ khiến bạn gặp phải vấn đề và mất nhiều thời gian hơn tại các cổng kiểm tra an ninh, nơi các máy dò kim loại hoạt động. Cụ thể, bạn sẽ cần tháo tất cả các trang sức kim loại trên cơ thể cũng như phụ kiện để có thể qua cổng một cách an toàn, nó sẽ làm mất rất nhiều thời gian của bạn cũng như những người kế tiếp.

Ngoài ra, việc đeo nhiều đồ trang sức cũng dễ khiến bạn trở thành mục tiêu của những tên trộm và cướp giật.

Chọn giày thoải mái để đi ra sân bay

Ra sân bay nên mặc gì?-4

Dép xỏ ngón, giày cao gót,... tuy thời trang, thoải mái những chưa phải là lựa chọn phù hợp, nhất là khi bạn chưa từng đi máy bay hoặc có mồ hôi chân. Củ thể với dép xỏ ngón, trong thời gian trên máy bay chờ cất cánh không khí khá nóng, nếu bạn bị toát mồ hôi và chân có mùi thì việc dùng dép xỏ ngón có thể khiến tất cả những người xung quanh bạn trên chuyến bay cảm thấy khó chịu.

Bên cạnh đó thì giày cao gót cũng không phải một lựa chọn tốt khi bạn phải đứng và di chuyển nhiều trong quá trình làm thủ tục bay, giày cao gót sẽ khiến bạn đau chân và không tốt cho sức khỏe.

Trên đây là một số gợi ý về trang phục có thể sử dụng khi ra sân bay mà halongcruisecenter muốn chia sẻ đến bạn. Bên cạnh những gợi ý liên quan đến sự thoải mái cũng như những rắc rối mà bạn có thể gặp phải khi diện trang phục dạng này, nhiều hãng hàng không còn có các quy định riêng về những thứ nên và không nên mặc nữa. Để chuyến đi thêm phần thuận lợi, hãy đọc kỹ quy định của hãng hàng không bạn dự định bay, đảm bảo trang phục bạn mặc là phù hợp và không vi phạm bất cứ điều khoản nào. Chúc bạn một chuyến du lịch thuận lợi, thành công!