Tiếng Việt English

Thủy phi cơ là gì? Giá bao nhiêu?

Là một hình thức du lịch khá mới trong vài năm trở lại đây, thủy phi cơ đang dần được ưa thích và trở nên phổ biến. Rất nhiều khu du lịch nổi tiếng hiện nay sử dụng thủy phi cơ như một lựa chọn thăm quan mới với nhiều trải nghiệm ấn tượng và độc đáo hơn. Vậy thủy phi cơ là gì? Tại nước ta có những khu du lịch nào có dịch vụ du lịch bằng thủy phi cơ? Cùng halongcruisecenter khám phá kiến thức về loại trải nghiệm hấp dẫn này trong bài viết dưới đây nhé!

Thủy phi cơ là gì?

Thủy phi cơ là gì?
Thủy phi cơ là gì?

Theo bách khoa toàn thư wikipedia, thủy phi cơ được định nghĩa là một loại phi cơ có cánh cố định, có khả nang hạ và cất cánh trên mặt nước. Trong tiếng anh, thủy phi cơ được gọi là seaplane, được chia thành 2 loại là phi cơ đáp trên mặt nước và tàu bay. Trong đó:
 • Loại thủy phi cơ đáp trên mặt nước có các trái nổi gắn dưới thân phi cơ, khi phi cơ đáp xuống mặt nước thì chỉ có các trái nổi tiếp xúc với nước mà thôi còn thân phi cơ thì vẫn nằm trên và không tiếp xúc với nước. Ta có thể hiểu rằng loại phi cơ này về cơ bản sẽ giống một số phi cơ mặt đất loại nhỏ nhưng có gắn trái nổi để có thể đáp trên mặt nước. Tại nước ta hiện nay, loại thủy phi cơ phổ biến trong du lịch chính là loại này
 • Loại tàu bay thì khác, với tàu bay, phần nổi trên mặt nước chính là thân của nó, tương tự như thân của tàu thuyền thông thường giúp chúng nổi trên mặt nước. Với loại thủy phi cơ này, ngoài phần thân tự nổi thì phần cánh sẽ được gắn thêm các trái nổi nhỏ để đảm bảo cân bằng.
Ta có thể phân biệt khá rõ ràng được 2 loại thủy phi cơ này dựa vào vị trí của trái nổi. Cụ thể, với thủy phi cơ đáp trên mặt nước thì sẽ thấy 2 trái nối lớn sẽ được đặt ở dưới chân đế trực thăng còn với tàu bay, trái nổi sẽ được đặt ở 2 bên cánh và có kích thước nhỏ hơn.

Với đặc điểm này, thủy phi cơ thường được sử dụng làm phương tiện vận chuyển hành khách từ đất liền ra các khu vực biển, đảo, trong đó có cả các hoạt động ngắm cảnh du lịch, thăm quan vịnh từ trên cao,...

>>> Xem thêm: Du lịch Hạ Long 1 ngày

Đi thủy phi cơ giá bao nhiêu?

Qua phần thông tin ở trên chắc hẳn bạn đã phần nào hiểu được thủy phi cơ là gì rồi đúng không? Với rất nhiều trải nghiệm tuyệt vời có thể mang lại, thủy phi cơ ngày càng tiếp cận gần hơn với cuộc sống và trở thành một trong những dịch vụ rất được ưa chuộng hiện nay khi du lịch biển tại nước ta, đặc biệt là những vùng vịnh lớn với thiên nhiên ấn tượng như vịnh Hạ Long, vịnh Lan Hạ, vịnh Bái Tử Long,...

Một số địa điểm du lịch ở Việt Nam hiện đang triển khai hình thức thủy phi cơ có thể kể đến như vịnh Hạ Long. Một số địa điểm khác có hình thức bay ngắm cảnh bằng trực thăng như Tràng An, Đà Nẵng - Huế, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Vậy chi phí cho những chuyến thăm quan cùng thủy phi cơ này là bao nhiêu? Dưới đây là một số thông tin về giá vé mà bạn có thể tham khảo:
 
Thủy phi cơ là gì? 1

Giá bay thủy phi cơ tại vịnh Hạ Long

Giá vé bay thủy phi cơ tại Hạ Long tính tùy theo hành trình bay cũng như thời gian, cách bay, cụ thể như sau:
 • Với hành trình bay ngắm vịnh Hạ Long 25 phút: giá 1.500.000 VNĐ/người
 • Hành trình Hà Nội - Hạ Long, thời gian bay 1 tiếng có 15 phút ngắm vịnh giá 9.700.000 VNĐ/người
 • Hành trình bay thẳng Hà Nội - Hạ Long, thời gian bay 45 phút, bay thằng giá 4.200.000 VNĐ/người

Giá trực thăng bay ngắm cảnh Vũng Tàu

Với tour ngắm cảnh này, hành khách sẽ xuất phát từ sân bay Vũng Tàu với các tour 15 phút, 30 phút, 45 phút hay 1 tiếng tùy theo. Giá tour dao động từ 3.5 - 9 triệu VNĐ/người

Giá trực thăng bay ngắm cảnh Đà Nẵng

Tour trực thăng bay ngắm cảnh Đà Nẵng sẽ xuất phát từ sân bay Nước Mặn với hành trình bay từ 12-15 phút, đưa hành khách thưởng ngoạn vẻ đẹp của Ngũ Hành Sơn - Cầu Rồng - Sông Hàn - Bán đảo Sơn Trà - Bãi biển Đà Nẵng rồi quay trở lại điểm xuất phát.

Chi phí tour: 2.500.000 VNĐ/người (khách Việt) hoặc 2.800.000 VNĐ/người (khách nước ngoài)

Những kiến thức cần biết khi bay thủy phi cơ

Ở phần trên, halongcruisecenter đã chia sẻ đến bạn một số thông tin về thủy phi cơ cũng như các chuyến bay thủy phi cơ tại một số điểm du lịch nước ta hiện nay. Ở phần này, để giúp bạn hiểu rõ hơn về cách chọn và mua tour thủy phi cơ cũng như các chú ý kèm theo chúng tôi sẽ gửi đến bạn những kiến thức cần biết khi bay thủy phi cơ, cùng theo dõi nhé:
 
Thủy phi cơ là gì? 2
 
 • Hiện nay thủy phi cơ nước ta thường cung cấp 3 dịch vụ bay: Bay hành trình, bay ngắm cảnh và bay thuê chuyến. Trong đó bay hành trình là bay thẳng từ điểm xuất phát đến điểm đến, bay ngắm cảnh là dạng bay thấp gần mặt đất để người trong thủy phi cơ có thể ngắm nhìn hình ảnh bên dưới. Bay thuê chuyến là hình thức thuê nguyên chuyến bay và phi công lái, có thể lái theo lịch trình mà bạn mong muốn.
 • Thời gian bay thích hợp: Thủy phi cơ thường sẽ không bay vào những ngày thời tiết không cho phép như sương mù dày đặc, bão lớn,... để đảm bảo an toàn nên thời gian thích hợp để bay thủy phi cơ thông thường sẽ là khoảng thời gian từ tháng 3 đến khoảng tháng 5 và tháng 9 đến tháng 11 dương lịch hàng năm.
 • Khi du lịch bằng thủy phi cơ hành khách cần mang theo hộ chiếu nếu là người nước ngoài và giấy CMND nếu là hành khách Việt Nam
 • Về trang phục, hành khách nên lựa chọn những trang phục thoải mái, ít rườm rà
 • Về hành lý, thủy phi cơ thường sẽ miễn phí với 7kg hành lý đầu tiên, từ 8kg trở lên sẽ bị tính phí 100.000 VNĐ/kg vượt tải.
 • Ngoài ra, hành khách cần có mặt tại sân bay và làm thủ tục trước giờ khởi hành 30 phút
 • Thủy phi cơ không có nhà vệ sinh
Trên đây là tất tần tật từ A - Z các thông tin, kiến thức cần biết về thủy phi cơ mà halongcruisecenter muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin trong bài viết này là hữu ích, giúp bạn có thêm nhiều trải nghiệm hơn về một trong những hình thức du lịch khám phá cực kỳ độc đáo này. Chúc bạn một ngày tốt lành!